Đồng hành cùng người nghèo vượt qua khó khăn

Thứ hai, 20/04/2020 18:07

Lãnh đạo EVNCPC hỗ trợ một gia đình chính sách tại Đà Nẵng xây dựng nhà tình nghĩa. 

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) quyết định trích ra 5 tỷ đồng thực hiện cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty (7-10-1975 – 7-10-2020). Theo EVNCPC, số tiền này sẽ hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa (50 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng; 1 tỷ đồng còn lại xây dựng 4 công trình điện mặt trời mái nhà (250 triệu đồng/1 công trình) tại 4 trường học ở các địa bàn. Được biết, các khoản kinh phí này được trích từ Quỹ phúc lợi và sự đóng góp của CBCNV EVNCPC. Cũng liên quan đến hoạt động an sinh xã hội, mới đây, EVNCPC đã vận động CBCNV toàn công ty đóng góp hơn 2 tỷ đồng ủng hộ các địa phương, đơn vị trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công Hạnh

TT-HUẾ - Từ ngày 18 đến 20-4, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” do Hội Doanh nhân trẻ TT-Huế thực hiện đã đến với người dân nghèo huyện miền núi Nam Đông. Chương trình trao 1.000 suất quà cho người dân nghèo, chủ yếu là đồng bào Cơ Tu ở các xã Thượng Long, Thượng Nhật và Hương Hữu của huyện miền núi Nam Đông. Mỗi suất quà gồm gạo, nước mắm, đường, mì tôm, dầu ăn, khẩu trang… Tổng trị giá các suất quà khoảng 100 triệu đồng.

H.LAN

Trao gạo cho bà con nhân dân Lào ở các bản kết nghĩa.

Quảng Trị - Ngày 19-4, tin từ UBND H.Hướng Hóa cho hay, nhằm chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân trên tuyến biên giới thuộc nước bạn Lào, huyện này đã tổ chức hỗ trợ 10 tấn gạo cho 20 bản kết nghĩa thuộc H.Sê Pôn, H.Mường Noòng (Savannakhet) và H.Sa Muồi (Salavan). Hướng Hóa có chung đường biên dài 156km với 3 huyện trên, những năm qua đã tổ chức kết nghĩa 20 cặp bản đối diện cùng giúp nhau phát triển kinh tế, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ quốc phòng – an ninh. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các bản ở hai bên đối diện đều gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn các mặt thiết yếu lương thực, nông sản khó tiêu thụ...

Bảo Hà