DRC ký kết hợp đồng xuất khẩu lốp trị giá 120 triệu USD sang thị trường Brazil

Chủ nhật, 28/04/2024 16:00
Nằm trong chuỗi hoạt động tại TP Đà Nẵng hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Brazil (8-5-1989 – 8-5-2024), chiều 28-4, Văn phòng Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa DRC với Công ty Oceanside One Trading LLC (Brazil) về việc xuất khẩu lốp DRC sang thị trường Brazil với tổng giá trị 120 triệu USD.
Đại sứ Brazil tại Việt Nam và các cực danh thủ bóng đá Brazil chụp ảnh lưu niệm với CBCNV DRC.
Đại diện lãnh đạo DRC và đối tác ký kết hợp đồng xuất khẩu lốp sang thị trường Brazil

Chứng kiến tại lễ ký kết này có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani, đặc biệt là các cựu danh thủ bóng đá Brazil vừa có trận đấu giao hữu với các cựu ngôi sao bóng đá tuyển Việt Nam tại Sân vận động Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) vào tối 27-4 vừa qua.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc DRC Lê Hoàng Khánh Nhựt đã bày tỏ vinh dự và cám ơn lãnh đạo TP Đà Nẵng, ngài Đại sứ Brazil và các cựu danh thủ Brazil đã đến chia vui và chứng kiến sự kiện này. doanh nghiệp này xuất khẩu lốp sang thị trường Brazil từ hơn 15 năm nay với kim ngạch xuất khẩu ngày càng gia tăng, đỉnh điểm lên đến 70 triệu USD/năm, chiếm tỷ 45%/tổng doanh thu toàn DRC. Trong năm 2024 cũng như trong thời gian đến, DRC cam kết đẩy mạnh xuất khẩu lốp sang thị trường này với quyết tâm đạt kim ngạch xuất khẩu từ 150 – 200 triệu USD/năm…

Huyền thoại Brazil Rivaldo trình diễn kỹ thuật đá bóng.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường cho rằng mỗi chiếc lốp DRC xuất khẩu trên các thị trường quốc tế không chỉ mang theo chất lượng sản phẩm vượt trội mà còn là niềm tự hào về thương hiệu Việt Nam, là đại sứ cho TP Đà Nẵng trên bản đồ thế giới. TP Đà Nẵng luôn tự hào khi có DRC là một thương hiệu lớn, ngọn cờ đầu minh chứng cho sự năng động, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm của doanh nghiệp và người dân TP; đồng thời cho biết Đà Nẵng luôn mong muốn, mở rộng quan hệ hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp quốc tế và thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Đại sứ Brazil tại Việt Nam và các cực danh thủ bóng đá Brazil chụp ảnh lưu niệm với CBCNV DRC.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani đánh giá sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác kinh doanh giữa 2 Công ty mà còn góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hợp tác hữu nghị, đầu tư, giao thương giữa hai nước. Bên lề sự kiện này, các cựu danh thủ Brazil đã giao lưu, trình diễn kỹ thuật đá bóng khéo léo và nghệ thuật, chụp ảnh lưu niệm, v.v... với CBCNV DRC.

PHÚ NAM