Đưa cơ hội việc làm đến với người lao động

Thứ hai, 29/03/2021 15:05

Ngày 27-3, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng phối hợp với UBND H. Hòa Vang tổ chức Ngày hội việc làm cho người lao động tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang (thôn Dương Lâm, xã Hòa Phong) đã thu hút rất đông người lao động đến tham gia, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Người lao động đăng kí thông tin tuyển dụng tại ngày hội.

Ngày hội việc làm có 113 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký tuyển dụng với nhu cầu hơn 3.505 vị trí việc làm. Nhu cầu nguồn lao động phổ thông gần 2.138 người; công nhân kỹ thuật gần 1.128 người, còn lại là lao động có trình độ đại học, cao đẳng. Trong đó có 41 doanh nghiệp nhận hồ sơ, có mặt trực tiếp tại ngày hội để phỏng vấn, tuyển dụng.

Tại ngày hội việc làm  này không khó để nhận thấy, rất đông người lao động ở tuổi trung niên là những nông dân thuộc diện di dời, giải tỏa đến ngày hội với mong muốn kiếm việc làm phù hợp. Anh Nguyễn Cường, người dân xã Hòa Phong chia sẻ: "Trước đây nhà tôi làm nông nhưng sau di dời giải tỏa đất canh tác thu hẹp. Khi được đền bù giải tỏa, tôi ổn định chỗ ở, và rất cần công việc làm mới. Qua ngày hội việc làm năm nay, tôi thấy có nhiều vị trí phù hợp với trình độ phổ thông của mình nên rất hy vọng sẽ có được công ăn việc làm ổn định".

Theo thống kê đầu năm nay, huyện Hòa Vang có khoảng 15-20% người trong trong độ tuổi lao động chưa có việc làm ổn định, ngoài ra, khoảng 20% người lao động có nhu cầu chuyển đổi việc làm phù hợp, ổn định.

Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, cùng với chương trình "Có việc làm" trong chương trình "3 có" của thành phố, ngày hội việc làm chính là cơ hội để người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang tiếp cận với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, từ đó tìm việc làm, tìm hiểu nhu cầu học nghề, chuyển đổi ngành nghề của người dân hiệu quả hơn. 

Thùy Dương