Gặp bạn cũ “trời ơi”
Lợi dụng sự quen biết là bạn học cũ, Trần Quốc Huy (1991, trú phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh) tự giới thiệu mình là trưởng phòng của một ngân hàng lớn tại TP Hồ Chí Minh, để chị Đ.T.Đ.N (1991, trú xã Sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng) tin tưởng cho vay tiền.
Từ tháng 5-2021 đến tháng 3-2023, Huy đã nhiều lần vay tiền của chị N. với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Huy chuyển vào các tài khoản ngân hàng lạ để mua đồng tiền số USDT và đầu tư tiền ảo trên các sàn trực tuyến. Đến nay, Huy mới trả được cho chị N. hơn 1 tỷ đồng.
Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, các thông tin Huy đưa ra đều là gian dối, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của chị N. Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt tạm giam Trần Quốc Huy để điều tra về hành vi: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
L.Đ
Dòng sự kiện:Cảnh giác với tội phạm lừa đảo, trộm cướp
Truy xét nhóm trộm người nước ngoài, thu giữ nhiều tài sản giá trị
Cảnh giác đạo chích rình rập từng mái nhà, công sở trong “tháng củ mật”
Dùng AI ghép ảnh với lãnh đạo cấp cao và “nổ” là cháu họ để lừa đảo “chạy án”
Thua lỗ tiền ảo, nhân viên ngân hàng lừa khách hàng chiếm đoạt 2,8 tỷ đồng
48 giờ truy xét đối tượng trộm cắp tài sản tại Trung tâm y tế











