Gia đình ông Nay Long đã có nhà

Thứ tư, 05/06/2024 07:20

Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nay Long, ở buôn Dang, xã Ea H'Leo, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk trong những ngày cuối tháng 5-2024. Qua câu chuyện của ông Nay Long kể, chúng tôi được biết vừa qua, gia đình ông đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan Công an xem xét xây tặng cho căn nhà tình nghĩa.

Ông Nay Long vui mừng nhận ngôi nhà mới được các cấp xây tặng.
Ông Nay Long vui mừng nhận ngôi nhà mới được các cấp xây tặng.

Trước đây, vì nhẹ dạ cả tin nghe theo lời của kẻ xấu xúi giục, lừa phỉnh, ông Nay Long đã mắc mưu của chúng. Đến đầu năm 2015, ông Nay Long đã vượt biên qua Thái Lan. Nhưng khi sang đó, phải chịu cảnh khổ cực nơi đất khách quê người, biết bị lừa nên đến cuối năm 2015 ông đã tìm đường trở về lại buôn làng của mình. Xét thấy hoàn cảnh gia đình ông Nay Long còn khó khăn về nhà ở, nên vừa qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và cơ quan Công an từ tỉnh đến huyện Ea H'leo đã tổ chức xây tặng cho gia đình ông căn nhà tình nghĩa này.

Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, ông Nay Long nói: "Trước đây, gia đình tôi hoàn cảnh kinh tế có khó khăn. Tôi cũng đã có một sai lầm, là nghe theo lời bọn xấu xúi giục, rồi tôi đi vượt biên sang nước ngoài, qua Thái Lan. Nhưng qua đó thấy khổ quá, biết bị lừa phỉnh rồi nên sau đó, tôi liên lạc nhờ cán bộ của Đảng, Nhà nước đưa trở về lại quê hương. Bây giờ tôi được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an xây dựng cho một căn nhà mới. Tôi rất vui mừng. Từ nay, tôi yên tâm, tôi sẽ tập trung làm ăn, nuôi con ăn học, không nghe lời bọn xấu nữa, không đi vượt biên sai trái nữa… Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các cán bộ ở đây đã xây nhà rất nhanh cho tôi".

Thực hiện theo Đề án của Bộ Công an và tỉnh Đắk Lắk về hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, tại huyện Ea H'leo được phân bổ xây 86 căn nhà để trao tặng cho 86 hộ thuộc diện nói trên và trong đó có hộ của ông Nay Long.

Trọng Hiến - Quốc Dũng