Giải cứu kịp thời 23 thầy, trò bị nước lũ cô lập

Thứ hai, 08/08/2022 16:26
Lúc 16 giờ ngày 6-8, Trung tâm 114 Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo có một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực suối Tiên thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn nước suối dâng cao nên đề nghị giải cứu.
Hiện trường nơi cô gái được giải cứu.
Hiện trường nơi cô gái được giải cứu.

Sau khi nhận đươc tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Do nước dâng cao khó tiếp cận, lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn nhóm người ra vị trí thuận lợi, sau đó triển khai bắc thang, giăng dây, giải cứu thành công, đưa 23 người đến nơi an toàn sau hơn 1 tiếng đồng hồ giải cứu.

Trước đó lúc 10 giờ 30 cùng ngày, một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam và 2 thầy giáo, cùng 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo đi dã ngoại tại Suối Tiên. Đến đến 14 giờ 30 chiều, trời mưa lớn nước suối dâng cao, có 5 em học sinh đi qua trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao. Rất may khu vực này có sóng điện thoại nên gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

Xuân Mai