Giao cơ quan Công an điều tra 10 gói thầu liên quan đến Công ty AIC tại Bình Thuận

Thứ sáu, 28/06/2024 07:20

Ngày 27-6, thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho hay, đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan chỉ đạo xử lý liên quan đến các gói thầu do Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC (Công ty AIC) trúng thầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ tham mưu thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xử lý trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan về những tồn tại, thiếu sót, vi phạm đã được Chánh Thanh tra tỉnh kết luận, thời gian hoàn thành trong quý III/2024. Thanh tra tỉnh thực hiện việc chuyển hồ sơ, vụ việc của 10/11 gói thầu có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục xử lý theo quy định, thời gian hoàn thành trong tháng 6-2024. Công an tỉnh chỉ đạo Cơ quan CSĐT thực hiện việc điều tra, xác minh đối với 10/11 gói thầu có dấu hiệu tội phạm theo quy định pháp luật do Thanh tra tỉnh chuyển đến để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật, tránh gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bình Thuận có kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định về đấu thầu, mua sắm tài sản, trang thiết bị đối với các gói thầu do Công ty AIC trúng thầu trên địa bàn tỉnh. Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đối với 11 gói thầu tại Sở GD&ĐT, Sở Y tế và Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh.

B.T