Giao lưu tọa đàm, gặp mặt nhân chứng lịch sử

Thứ sáu, 10/03/2023 09:24
Tại buổi tọa đàm“ Giao lưu tọa đàm, gặp mặt nhân chứng lịch sử” nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-3 (1931-2023); 88 năm ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam 28-3 (1935 – 2023) và 48 năm ngày giải phóng TP Đà Nẵng 29-3 (1975 – 2023) do Đoàn Phường Hòa Hiệp Bắc (Q. Liên Chiểu) phối hợp Hội Cựu chiến binh (CCB) và Ban chỉ huy Quân sự phường tổ chức, các hội viên, quân nhân và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) một lần nữa được sống lại những năm tháng gian khổ, ác liệt nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc qua lời kể của Thượng úy Trần Ngọc Doanh, Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 và cựu thanh niên xung phong Lương Thanh Hải, nguyên Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, C4.
Các nhân chứng lịch sử kể lại một thời hào hùng, bi tráng đã đi qua.
Các nhân chứng lịch sử kể lại một thời hào hùng, bi tráng đã đi qua.

Từ những lời tâm sự, những câu chuyện kể của các nhân chứng lịch sử về những trận đánh uy danh, những chiến công lừng lẫy, về những lúc đói ăn, thiếu mặc, những trận sốt rét đến run người và cả những lúc nguy cấp “ngàn cân treo sợi tóc” khi rơi vào vòng vây của địch, cùng những mất mát, hy sinh của những người lính can trường…, đã giúp cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tội ác của địch, cũng như sự kiên trung, anh dũng và mưu trí của người chiến sĩ cách mạng. Qua đó, hun đúc tinh thần nhiệt huyết trong mỗi ĐVTN, từ đó, quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu, cùng nhau đoàn kết, đồng lòng viết tiếp truyền thống hào hùng mà các thế hệ cha anh đã để lại.

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao quà cho các hội viên hội Cựu chiến binh, dân quân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Kim Hiếu