Giao lưu văn học nghệ thuật Đà Nẵng - Khánh Hòa

Thứ tư, 23/11/2022 19:55
Ngày 22-11, tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu giữa Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) TP Đà Nẵng và Đoàn Văn nghệ sĩ (VNS) Khánh Hòa đang tham gia Trại Sáng tác tại Đà Nẵng.
VNS Đà Nẵng và VNS Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: K.V.T
VNS Đà Nẵng và VNS Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: K.V.T

Tại buổi giao lưu, thay mặt giới VNS Đà Nẵng, ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP Đà Nẵng - giới thiệu một số hoạt động VHNT của Đà Nẵng thời gian qua; đồng thời cho biết, hiện Liên hiệp các Hội VHNT TP có trên 1.000 hội viên, riêng tạp chí Non Nước phát hành 12 số/kỳ và trang tin sẽ nâng cấp thành Non Nước điện tử v.v. Thay mặt Đoàn VNS Khánh Hòa, Nhà văn Khuê Việt Trường -Trưởng Đoàn cho biết, trong thời gian ở Đà Nẵng, các VNS Khánh Hòa đã thực tế nhiều nơi như Hội An, Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Thánh địa Mỹ Sơn, sông Hàn với cầu Rồng và cầu Tình yêu, Chợ Hàn và đã hoàn tất trên 40 bài thơ, bốn bài nghiên cứu, 5 truyện ngắn và trên 15 ca khúc. Trong đó, rất nhiều sáng tác về Đà Nẵng.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí thân mật, trao đổi nhiều vấn đề về sáng tác, gắn chặt thân tình giữa các VNS hai miền đất nước.

K.V.T