Giới thiệu tiềm năng khởi nghiệp Đà Nẵng

Thứ bảy, 10/06/2023 11:40
Sáng 9-6, đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Âu và châu Á tại Việt Nam tham quan Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (huyện Hòa Vang) và tổ hợp đổi mới sáng tạo Vietnam Innovation Hub Đà Nẵng (quận Sơn Trà). Đây là hoạt động trong khuôn khổ hội thảo quốc tế "Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và đối ngoại nhân dân trong kết nối vận động nguồn lực" do UBND thành phố phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.
Các doanh nghiệp nước ngoài trao đổi, tìm hiểu về các startup nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.
Các doanh nghiệp nước ngoài trao đổi, tìm hiểu về các startup nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Các đại biểu được tìm hiểu về cơ hội khi đầu tư tại các khu công nghiệp và đặc biệt là Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và được giới thiệu về chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao của Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Từ năm 2019 đến nay, chương trình có 5 dự án đã tốt nghiệp và 2 dự án đang ươm tạo. Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu Công nghệ cao Đà Nẵng thực hiện hỗ trợ cho các dự án bằng cách kết nối với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước, đẩy mạnh hỗ trợ quảng bá, truyền thông, hoàn thiện pháp lý doanh nghiệp, ổn định sản phẩm phát triển doanh nghiệp.

Các đại biểu đã kết nối và tham quan thực tế những thành tố nổi bật trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng tại Vietnam Innovation Hub tại Đà Nẵng như Công ty CP EM&AI, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn.

M.H