Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Thứ sáu, 30/09/2022 17:40
Bão số 4 đổ bộ vào một số tỉnh Miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Nam, bão đã gây ra thiệt hại nặng tài sản trên địa bàn tỉnh.
Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn cử lực lượng dọn dẹp cây cối ngã đổ do bão.
Bộ đội biên phòng Quảng Nam giúp dân khắc phục hậu quả bão Noru gây ra.

Ngay sau khi bão tan, mặc dù bão số 4 gây không ít thiệt hại cho các đơn vị biên phòng, nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh vẫn tích cực xuống địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại. Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo cho các đơn vị trên 2 tuyến biên giới, biển đảo khẩn trương cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cắt dọn cây xanh ngã đổ thông các tuyến đường giao thông, giúp dân sửa chữa lại nhà cửa, hỗ trợ lau dọn trường học để giúp học sinh sớm quay trở lại trường…

Đồn Biên phòng Cửa Đại đã cử 20 CBCS phối hợp cùng với các lực lượng xuống các trục đường chính trên địa bàn P. Cửa Đại dọn dẹp các cây ngã đổ để thông tuyến giao thông đi lại thuận tiện và giúp Trường tiểu học Cẩm An (P. Cẩm An) lợp lại ngói bị bão tốc để giúp học sinh sớm quay trở lại trường. Đồn Biên phòng A Nông (H.Tây Giang) giúp người dân dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định cuộc sống sau bão; Đồn Biên phòng A Xan (H. Tây Giang) cử 15 CBCS cùng bà con trên địa bàn khẩn trương khắc phục tu sửa đường giao thông cho bà con đi lại thuận tiện sau bão. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (Huyện Núi Thành) phối hợp với các lực lượng giúp dân sửa chữa lại nhà ở…

Văn Vinh

Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn cử lực lượng dọn dẹp cây cối ngã đổ do bão.

* Tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), bão số 4 càn quét gây thiệt hại nặng nề. Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, hành tím bị mưa gió quật ngã, hàng trăm cây xanh ngã đổ. Sau bão, lực lượng vũ trang cùng nhau đến các điểm nhà ven mép biển khẩn trương thu dọn tôn bay lợp lại mái nhà để người dân sống cạnh biển ổn định sinh hoạt.

Tình người sau bão được nhân lên, hàng xóm giúp nhau sửa lại nhà cửa, thu dọn cây cối ngã đổ. Những chủ nhà không bị thiệt hại thì chung tay hợp sức lợp lại mái nhà để mọi người ổn định chỗ ở. Đến thời điểm này hầu hết các nhà bị tốc mái cơ bản được khắc phục tạm ổn. Riêng Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn đã cắt cử hơn 100 CBCS đến các khu dân cư hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại; tập trung hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa, xử lý bùn đất bồi lấp các tuyến đường, tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường.

Trung úy Lê Tấn Bửu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn, cho biết, được đơn vị giao chỉ huy lực lượng phối hợp với Trường MN Lý Sơn dọn dẹp, củng cố cảnh quan trường học tạo điều kiện để thầy cô giáo, học sinh đến trường đảm bảo cho năm học, tham gia giúp dân sau bão nên anh cảm thấy đây là nhiệm vụ hết sức ý nghĩa.

Văn Mịnh