"Hành trình cuộc sống" đến với trẻ em nghèo Quảng Ngãi

Chủ nhật, 13/12/2020 16:38

Theo thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ngày 10-12, Quỹ  và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức chương trình "Hành trình cuộc sống" lần thứ 6, trao tặng xe đạp cho trẻ em khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Ban Tổ chức trao tặng 300 xe đạp và quà; 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 755 triệu đồng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, "Hành trình cuộc sống" đến với trẻ em khó khăn tỉnh Quảng Ngãi. Tính đến nay, hơn 650 chiếc xe đạp và 20 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được gửi tặng trẻ em khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi thông qua các sự kiện. Song song với chương trình "Hành trình cuộc sống", gần đây Công ty AIA Việt Nam đã dành hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại Quảng Ngãi.

Năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cộng đồng thông qua hơn 100 sự kiện, bao gồm các chương trình "Hành trình cuộc sống" dự kiến diễn ra tại 10 tỉnh, thành; trao tặng ít nhất 3.000 xe đạp, 150 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cùng nhiều chương trình tài trợ khác với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 5 tỷ cây xanh bảo vệ môi trường, Công ty AIA Việt Nam bước đầu thông qua chính quyền các địa phương, tiến hành trồng 6.000 cây xanh trong năm 2021.

Chính thức phát động từ năm 2014, "Hành trình cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty AIA Việt Nam, chính quyền các địa phương duy trì và phát triển trong suốt 6 năm qua. Tính đến thời điểm này, chương trình đã trao tặng hơn 13.000 chiếc xe đạp, gần 500 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, hàng chục ngàn suất học bổng cùng quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

"Hành trình cuộc sống" đã góp phần hỗ trợ thực hiện quyền của trẻ em; mang ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học mà nguyên nhân là do các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiều em học sinh ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Những khó khăn này tác động không nhỏ đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học, tương lai của các em. Do đó, mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Minh Huệ