Hiệu quả trong mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Thứ sáu, 28/04/2023 14:02
Ngày 28-4, Công an phường Đông Ba, TP. Huế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết vừa tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “điểm chữa cháy công cộng”.

Trung tá Phạm Tài Văn – Trưởng Công an phường Đông Ba cho biết, phường Đông Ba là địa bàn tập trung nhiều tuyến phố kinh doanh buôn bán, đa phần là nhà ở kết hợp với kinh doanh và sản xuất hàng hóa. Căn cứ vào các tiêu chuẩn quy định, Công an phường Đông Ba phối hợp các đơn vị chức năng rà soát, xác định có 78 tổ, 11 điểm thuộc đối tượng xây dựng “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “điểm chữa cháy công cộng”.

Trước yêu cầu của kế hoạch gấp rút, Công an phường Đông Ba đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường huy động sức mạnh của các cơ quan ban ngành, hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc và đến nay hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Đến nay, 100% “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “điểm chữa cháy công cộng” thuộc đối tượng phải xây dựng trên địa bàn đã được hoàn thành.

Trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”

Ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai kế hoạch, UBND phường Đông Ba đã trao giấy khen cho 4 tập thể gồm Tổ dân phố 6, Tổ dân phố 7, Tổ dân phố 11, Tổ dân phố 12 phường Đông Ba và 16 cá nhân là người dân, Bí thư chi bộ tổ dân phố, Tổ trưởng Bảo vệ dân phố và Trưởng Ban công tác mặt trận dân phố.

Ngay sau kết thúc Hội nghị, Công an phường Đông Ba phối hợp với Phòng PC07 Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Huế tổ chức diễn tập tình huống khi có cháy xảy ra tại một hộ dân vừa ở vừa kết hợp sản xuất kinh doanh.

Hầu Tỷ