HLV Gong Oh-kyun: “Tôi dùng chiến thuật khác ông Park”

Thứ năm, 26/05/2022 13:51
Chia sẻ tại buổi gặp mặt với lãnh đạo VFF trước khi lên đường sang UAE tập huấn, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022 mới đây, HLV Gong Oh-kyun cho biết, ông sử dụng chiến thuật khác HLV Park Hang-seo và hy vọng các học trò sẽ nhanh chóng làm quen với chiến thuật mới này.
HLV Gong Oh-kyun
HLV Gong Oh-kyun

Tân HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Gong Oh-kyunnói: “Năm 2018, tôi là thành phần Ban huấn luyện của đội tuyển U23 Hàn Quốc ở VCK U23 châu Á. Lúc đó, U23 Việt Nam từng đối đầu U23 Hàn Quốc ở vòng bảng. Còn lần này, tôi là HLV trưởng U23 Việt Nam. Tôi hy vọng có thể mang vinh quang về cho U23 Việt Nam trên cương vị HLV trưởng. Tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng đến những cầu thủ đã cùng U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31 vừa rồi. Tới đây, các bạn sẽ tham gia VCK U23 châu Á. Hy vọng chúng ta sẽ chuẩn bị thật tốt”.

Trong bản danh sách được HLV Gong Oh-kyun công bố cho hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á, có tên 14 gương mặt giành Huy chương Vàng SEA Games 31. Các cầu thủ này nhập cùng 11 cầu thủ đã tập trung tập luyện thời gian qua tại Hà Nội thành một đội U23 Việt Nam. Nhắn nhủ đến 14 cầu thủ mới hội quân cùng các đồng đội, HLVGong Oh-kyun nói: “Các bạn đang làm quen với một chiến thuật của HLV Park Hang-seo, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi. Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Chung cuộc, tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm và các bạn hãy cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo”.

Tại buổi gặp mặt trước khi đội tuyển lên đường, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã động viên thầy trò HLV Gong Oh-kyun: “Chỉ sau hơn 1 ngày kể từ khi U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games, đội bóng tiếp tục cho nhiệm vụ ở vòng chung kết U23 châu Á 2022. Thay mặt thường trực VFF, tôi xin chúc U23 Việt Nam đạt thành tích tốt, tạo được ấn tượng nổi bật tại giải đấu diễn ra ở Uzbekistan. Về lực lượng, U23 Việt Nam là sự kết hợp của hai đội hình đã vô địch U23 Đông Nam Á 2022 và SEA Games 2021. Sau những gì đã thể hiện ở tầm Đông Nam Á, tôi mong các bạn sẽ thể hiện tốt ở giải đấu cấp châu lục.

Lại nói về SEA Games và VCK U23 Đông Nam Á 2022, các cầu thủ đã từng bước khắc phục khó khăn để giành được những thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân và nhà nước. Hy vọng rằng, U23 Việt Nam sẽ tiếp nối tinh thần ấy, biến những mong mỏi của người hâm mộ thành động lực ra sân ở VCK U23 châu Á 2022. Tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam sẽ gặp Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc. Dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam hãy thi đấu cố gắng từng trận một, trước từng đối thủ để có kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam cũng thể hiện hình ảnh fair play từ chuyên môn sân cỏ đến bên ngoài cuộc sống”.

Phi Nông