Hỗ trợ người dân khó khăn tiếp cận và hưởng thụ chính sách BHXH, BHYT

Thứ tư, 23/03/2022 13:01
Sáng 22-3, BHXH thành phố phối hợp UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đến dự, phát biểu chỉ đạo và trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, trong bối cảnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhất là người dân khó khăn, không có điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế, chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT mang lại những giá trị nhân văn cao đẹp, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế cho hộ dân khó khăn từng bước ổn định, nâng cao đời sống; góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, trong chương trình, toàn thành phố cấp 170 sổ BHXH, 420 thẻ BHYT với tổng số tiền trên 940 triệu đồng cho người dân trên địa bàn. Trong đó, trao tặng 60 thẻ BHYT và 40 sổ BHXH cho bà con nhân dân quận Ngũ Hành Sơn với số tiền hơn 190 triệu đồng. Kinh phí được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên hệ thống Ngân hàng Vietcombank.

Trước đó, BHXH thành phố và Ngân hàng Vietcombank phối hợp các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Hải Châu trao hơn 140 số BHXH và thẻ BHYT cho người dân. Chương trình vẫn tiếp tục trao tại các quận, huyện còn lại trong thời gian tới.

P.V