Hòa nhạc hợp xướng "Việt Nam thương mến" sẽ diễn ra tại Huế, Hà Nội

Thứ tư, 19/06/2024 08:45

Hòa nhạc hợp xướng thường niên của Gió Xanh (Dàn hợp xướng cộng đồng) năm 2024 có chủ đề "Việt Nam thương mến - Loving Vietnam 2024" sẽ diễn ra tại Huế vào ngày 29-6 tới, sau đó là Hà Nội (ngày 12, 13-10). Đây cũng là chương trình đặc biệt, đánh dấu chặng đường 5 năm của các nghệ sĩ Gió Xanh.

Trong chương trình lần này, chỉ huy Nguyễn Hải Yến, hợp xướng Gió Xanh, ban nhạc Gió Xanh và các nghệ sĩ khách mời sẽ trình diễn 22 tác phẩm âm nhạc đặc sắc, nổi tiếng trong nước và thế giới…

Hòa nhạc năm nay, Ban tổ chức dành từ 400-500 chỗ tặng các em nhỏ đến từ Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố Huế và Hà Nội. Gió Xanh tin rằng, được thưởng thức những âm thanh đẹp trong khán phòng chất lượng cao sẽ đem tới cho các em nhỏ thiệt thòi nhiều xúc cảm đẹp, làm giàu tâm hồn các em, gieo những hạt mầm thiện lành, niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn.

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, tới nay, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Đây là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng thành sự kiện thường niên và được khán giả mong chờ, cổ vũ. Đặc biệt, Gió Xanh luôn dành hàng trăm ghế để tặng khách mời đặc biệt là các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

T.G-B.T