Hoạt động của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em ngày càng thiết thực

Thứ năm, 31/12/2020 20:38

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội nhiệm kỳ 2015-2020.

ĐÀ NẴNG - Sáng 30-12, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố (Hội) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống hội từ thành phố đến các cấp hội quận, huyện, xã phường, chi hội, câu lạc bộ đạt tiến độ, kế hoạch. Đặc biệt, nhiều chương trình được tổ chức quy mô thu hút hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức phi chính phủ tham gia tài trợ, tạo nguồn quỹ cho hội như chương trình văn nghệ với chủ đề "Ấm áp tình người", chương trình "Ngày hội tuổi thơ"... Kết quả vận động trong nhiệm kỳ qua trên 192 tỷ đồng tăng 76% so với nhiệm kỳ IV. Bên cạnh đó, Hội duy trì bền vững nguồn lực với 11 dự án của các tổ chức phi chính phủ mang lại hiệu quả cao giúp đỡ cho gần 2.500 trẻ em, sinh viên và các bà mẹ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trên 44 tỷ đồng.

Là một tổ chức xã hội có vai trò giám sát, báo cáo, tư vấn, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến trẻ em, vì vậy, trong 5 năm qua, các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ liên quan đến quyền trẻ em. Riêng Thành hội đã tiếp nhận 61 vụ việc vi phạm quyền trẻ em qua đơn thư và giám sát. Đến nay đã có 28 vụ việc Hội tham gia tư vấn, hỗ trợ giải quyết có kết quả.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ghi nhận những hoạt động của Hội về việc quan tâm, chăm lo cho đời sống cho những người yếu thế trong xã hội và đặc biệt là trẻ em. Trong nhiệm kỳ mới, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa mong muốn Hội tăng cường tuyên truyền Luật Trẻ em rộng rãi để phòng ngừa, hạn chế trẻ em bị xâm hại. Tiếp tục nâng cao kiến thức cho cán bộ hội về công tác tuyên truyền, tập huấn các kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dự và phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đánh giá cao những thành quả của Hội đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, các nội dung công tác của Hội đi vào chiều sâu đem lại những kết quả hết sức thiết thực đến đời sống người dân. Đặc biệt, trong năm 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai nhưng Hội vẫn duy trì tốt việc huy động nguồn lực các cấp, các ngành. Chủ tịch TP nhấn mạnh: "Với con số 192 tỷ đồng mà Hội vận động, kêu gọi đã thể hiện phần nào sự nỗ lực của các cấp hội trong nhiệm kỳ qua".

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 38 thành viên, Ban thường vụ 11 thành viên. Bà Lê Thị Tám được bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội. Đại hội suy tôn Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh làm Chủ tịch danh dự của Hội. 

Dịp này, Hội vinh dự được Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em năm 2020". Bên cạnh đó, Hội khen thưởng cho 20 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

DIỆU HUYỀN