Học sinh được nghỉ học từ chiều nay để phòng tránh bão số 4

Thứ hai, 26/09/2022 12:13
Sáng nay (26- 9), bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có văn bản số 2600/SGDĐT-VP về việc kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 (bão NORU) gửi các phòng thuộc Sở, Phòng GD&ĐT các quận, huyện các trường trung tâm trực thuộc Sở và các trường Đại học tư thục trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ: Các đơn vị, trường học thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ 2 (26- 9) đến khi có thông báo đi học lại của Sở GD&ĐT. Các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo gửi Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế. Các trường Đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đứng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão. Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ trên nguyên tắc "4 tại chổ" để sẵn sàn ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa, lũ sau khi bão đi qua. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Sở GD&ĐT để được hướng dẫn và xử lý.

Sau bão, các đơn vị, trường học tổng hợp, báo cáo những thiệt hại do bão gây ra (nếu có) gửi về Sở GD&ĐT. Tập trung lực lượng và phương tiện, khẩn trương khắc phục những ảnh hưởng của bão; phối hợp với phụ huynh, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non và học sinh, học viên khi quay trở lại trường học.

Xuân Sơn