Hồi kết cho vợ chồng “chủ hụi” đi thu nợ kiểu… xã hội đen

Thứ ba, 03/10/2023 08:42
Lê Thị Thanh Thuận (1997, trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đứng ra tổ chức cho nhiều người chơi biêu hụi với hình thức góp tiền theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Quá trình chơi, một “con hụi” trong đường dây nợ gần 100 triệu đồng nên Thuận cùng chồng là Nguyễn Hoàng Sang (1996) kéo nhiều “đàn em” đến tận nhà gây rối, hành hung “con hụi” này.
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hoàng Sang.
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hoàng Sang.

Ngày 2-10, Cơ quan CSĐT Công an Hòa Vang (Đà Nẵng) cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thuận (1997), Nguyễn Hoàng Sang (1996) và Phạm Trung Hải (1998, trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thuận đứng ra tổ chức cho nhiều người chơi hụi với hình thức góp tiền hằng ngày, hằng tuần và hằng tháng để hưởng lợi. Chị N.T.T.H (2001, trú xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang) có tham gia chơi hụi với Thuận dẫn đến nợ Thuận số tiền 99 triệu đồng. Thuận nhiều lần đến nhà chị H. để đòi nợ nhưng chưa được. Chiều tối 8-9-2023, chị H. liên lạc với Thuận hẹn đến nhà số 328- Trường Sơn (Đà Nẵng) để giải quyết việc nợ nần thì Thuận rủ chồng là Nguyễn Hoàng Sang và Phạm Trung Hải, Nguyễn Đức Huy, Long Nhật (chưa rõ lai lịch) cùng đi đòi nợ.

Thuận nói Sang, Huy, Hải và Long Nhật đến nhà của chị H. trước còn Thuận đến sau. Sang cùng với Huy, Hải và Long Nhật đi trên 2 xe máy đến nhà số 328- Trường Sơn thấy không có chị H. ở nhà nên đi sang quán nước giải khát đối diện ngồi đợi. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Thuận điều khiển ô-tô BKS 43A-717.06 chạy đến nhà của chị H. Kh đi, Thuận cũng rủ thêm 4 nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) cùng đến nhà của chị H. để đòi nợ.

Đến nơi, Thuận cùng với 4 nam thanh niên đứng trước nhà của chị H. thì người nhà chị H. thấy biết mục đích nhóm người này tìm chị H. để đòi nợ nên đi vào trong nhà đóng cửa lại. Thuận cùng với 4 nam thanh niên đứng trước nhà chửi bới, khiêu khích. Quá bức xúc trước hành vi của Thuận và nhóm nam thanh niên, gia đình chị H. đi ra ngoài nói chuyện thì hai bên xảy ra cãi nhau.

Khi chị H. đi công việc vừa về đến nhà thì Thuận liền lấy một chiếc ghế nhựa đánh vào người của chị H. Gia đình chị H. thấy vậy liền xông vào xô xát với nhóm của Thuận. Lúc này, Sang cùng với Hải, Huy và Long Nhật ở quán giải khát bên kia đường chạy qua cùng Thuận và 4 thanh niên đánh những người trong gia đình chị H. Trong đó, Hải lấy một vỏ chai thủy tinh tại quán giải khát cầm chạy sang đường ném về phía gia đình của chị H. Trong quá trình xô xát, Thuận và nhiều người trong nhóm liên tục chửi bới, xúc phạm gia đình của chị H., gây mất an ninh trật tự và làm nhiều người hiếu kỳ tập trung rất đông, gây ách tắc lưu thông trên đường Trường Sơn. Khi thấy bố mẹ và chị chồng của chị H. bị thương gục xuống vỉa hè, nghe tiếng người dân hô hoán báo Công an thì nhóm của Thuận mới dừng lại, băng qua đường Trường Sơn lên ô-tô, xe máy bỏ đi.

Trung tá Nguyễn Trung Thành- Đội trưởng Đội CSHS Công an Hòa Vang cho biết, trong vụ án này, xét tính chất và hành vi phạm tội, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Hoàng Sang và Phạm Trung Hải, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Thanh Thuận, tuy nhiên đối tượng Phạm Trung Hải đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan điều tra Công an Hòa Vang yêu cầu đối tượng Phạm Trung Hải đến cơ quan Công an trình diện theo quy định của pháp luật. Tất cả những người liên quan đến vụ án cần đến Công an Hòa Vang gặp Điều tra viên Lê Văn Tùng (số điện thoại 0905131134) để cung cấp thông tin theo quy định pháp luật.

HỒNG THANH