It nhất 67 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nepal

Thứ hai, 16/01/2023 13:11
Ít nhất 67 người đã thiệt mạng khi một máy bay chở 72 người của hãng hàng không Nepal Yeti Airlines gặp nạn tại miền trung nước này ngày 15-1.
Lực lượng cứu hộ và người dân có mặt tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: ANI
Lực lượng cứu hộ và người dân có mặt tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: ANI

Theo Reuters, máy bay ATR-72 xấu số chở theo 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn cất cánh lúc 10 giờ 33 ngày 15-1 từ sân bay thủ đô Kathmandu và gặp nạn khi tìm cách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pokhara, miền trung Nepal. Trong số những người trên máy bay có 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 1 người Ireland, 2 người Hàn Quốc, 1 người Australia, 1 người Pháp và 1 người Argentina. Chính phủ Nepal cho biết lực lượng an ninh đã được huy động đến hiện trường để tham gia cứu hộ. Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp sau sự cố trên.

Theo phát ngôn viên hãng hàng không Yeti Airlines Sudarshan Bartaula, các nỗ lực cứu hộ tập trung vào việc dập lửa và tìm kiếm các nạn nhân. Hiện chưa rõ liệu có ai sống sót hay không. Truyền hình quốc gia Nepal đưa tin ít nhất 31 thi thể đã được đưa đến bệnh việc và 36 thi thể được đưa ra từ hẻm núi, nơi máy bay rơi. Người phát ngôn quân đội Krishna Bhandari cho biết máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh và số người thiệt mạng có thể tăng.

T.N