Khai mạc giải trẻ và vô địch các CLB Võ thuật cổ truyền TP Đà Nẵng năm 2024

Thứ tư, 22/05/2024 11:16
Sáng 22-5, tại Nhà tập luyện võ Taekwondo (đường 2 tháng 9, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở Văn hóa Thể thao phối hợp Liên đoàn võ thuật cổ truyền Đà Nẵng tổ chức khai mạc giải trẻ và vô địch các câu lạc bộ (CLB) võ thuật cổ truyền TP Đà Nẵng năm 2024.

Giải quy tụ 170 VĐV đến từ 18 CLB võ thuật cổ truyền trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia tranh tài 42 bộ huy chương ở 2 phần thi quyền thuật và đối kháng từ ngày 20-5 đến 24-5.

Thi đấu đối kháng nội dung của nam.
Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.

Ở phần thi đối kháng, các võ sĩ thi đấu 28 nội dung, theo thể thức loại trực tiếp một lần thua dành cho 3 nhóm VĐV nam, nữ (từ 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và trên 18 tuổi).

Phần thi đấu quyền thuật có 14 nội dung, tranh giải cá nhân ở 3 hạng tuổi cho cả nam và nữ (từ 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và nhóm tuổi vô địch). Các VĐV thi đấu căn bản công pháp số 3 (45 động tác), Lão mai quyền (nhóm 16-18 tuổi); căn bản công pháp số 2 (36 động tác), Ngọc Trản Quyền (nhóm 12-15 tuổi); Lão hổ thượng sơn, Lão mai quyền, Độc lư thương (nam nhóm tuổi vô địch), Hùng kê quyền, Roi thái sơn, Huỳnh long độc kiếm (nữ nhóm tuổi vô địch).

Đại diện BTC chụp ảnh lưu niệm với các đoàn VĐV tham dự lễ khai mạc.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền TP Đà Nẵng, môn võ cổ truyền của dân tộc đã gắn liền với cuộc sống và đi theo suốt chiều dài của lịch sử, trải qua các thời kỳ giữ nước và dựng nước. Võ cổ truyền không chỉ là một môn thể thao, mà còn là biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh và ý chí kiên cường của dân tộc. Giải trẻ và vô địch các CLB võ thuật cổ truyền TP Đà Nẵng không chỉ là cơ hội để các võ sinh thể hiện tài năng, mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của võ cổ truyền.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Đà Nẵng phát biểu khai mạc giải.

Giải năm nay, đối tượng tham gia thi đấu được tuyển chọn từ các VĐV xuất sắc của các CLB trên địa bàn thành phố, chắc chắn khán giả hâm mộ môn võ cổ truyền sẽ được thưởng thức các trận đấu hấp dẫn, đầy kịch tính và quyết liệt trên tinh thần thượng võ. Qua đó góp phần thuận lợi cho việc tuyển chọn lực lượng VĐV chuyên nghiệp cho thành phố Đà Nẵng cũng như VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024 vào tháng 7 tại TP Hải Phòng.

Thi đấu đối kháng nội dung của nam.

Tin, ảnh: Đinh Nga