Khai mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng

Thứ ba, 04/06/2019 11:44

Tối 2-6, Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) với chủ đề "Hương vị quê hương" chính thức khai mạc tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà. Diễn ra từ ngày 2 đến  6-6, DNIFF 2019 thu hút sự tham gia của 14 đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia gồm: Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore. Đây đều là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, nơi quy tụ hơn 215 đầu bếp quốc tế và đều rất nổi tiếng. Theo đánh giá của ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và đây là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của một quốc gia biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ). Xung quanh sự kiện, có các chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in độc đáo.

CÔNG KHANH