Khai trương Điểm Dịch vụ công trực tuyến đầu tiên tại Hải Châu

Thứ bảy, 10/12/2022 16:38
Tổ công tác Đề án 06/CP phường Hải Châu 1 (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) vừa tổ chức khai trương Điểm Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) theo Đề án 06/CP. Đây là Điểm DVCTT ở khu dân cư đầu tiên tại Q. Hải Châu và của TP Đà Nẵng.
Khai trương Điểm DVCTT P. Hải Châu 1 tại Nhà sinh hoạt K148 Lê Lợi.
Khai trương Điểm DVCTT P. Hải Châu 1 tại Nhà sinh hoạt K148 Lê Lợi.

Điểm DVCTT của P. Hải Châu 1 được bố trí tại Nhà sinh hoạt ở địa chỉ K148 Lê Lợi. Ngoài hệ thống máy tính được kết nối internet để truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, tại điểm DVCTT còn niêm yết mã QR Code các thủ tục hành chính: dịch vụ hộ tịch; chứng thực; đăng ký thường trú, tạm trú; điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu gia hạn tạm trú, tách hộ, xác nhận thông tin cư trú... để người dân thuận tiện truy cập. Tại điểm DVCTT, Công an phường cử cán bộ thường xuyên túc trực để hướng dẫn người dân.

Sau lễ khai trương, các cán bộ, chiến sĩ CAP Hải Châu 1 đã hướng dẫn người dân sử dụng các DVCTT và hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID. Dịp này, UBND P. Hải Châu 1 cũng tiến hành củng cố và nâng cao hoạt động của 33 Tổ Công nghệ số cộng đồng nhằm thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của địa phương.

M.VINH