Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 500 trẻ em nghèo Bình Sơn

Thứ hai, 14/08/2023 09:18
Sáng 13-8, Ban Dân vận, UBMTTQ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn bác sĩ thiện nguyện đến từ Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Hội Tim mạch TPHCM, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Mỹ đã khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí cho 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại H.Bình Sơn. Sau khi khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn tim miễn phí, Đoàn đã trao 500 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.
Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại H.Bình Sơn.
Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP Hồ Chí Minh khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại H.Bình Sơn.

Trước đó, ngày 12-8, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân và khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại H.Sơn Hà. Tổng kinh phí chương trình lần này hơn 800 triệu đồng

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Bùi Đức Thọ gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ thiện nguyện đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại Quảng Ngãi. Mong thời gian đến, Đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh về công tác chuyên môn, cũng như khám bệnh để kịp thời phát hiện và thắp sáng hy vọng cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đây là lần thứ 3, Đoàn bác sĩ thiện nguyện TPHCM tham gia khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

Trung Thành