Khán giả Đà Nẵng đổ xô tới rạp xem "Đào, Phở và Piano"

Thứ hai, 26/02/2024 16:12
Từ ngày 25-2, rạp Lê Độ (46 Trần Phú, Đà Nẵng) chính thức phát hành phim "Đào, Phở và Piano" với 3 suất chiếu mỗi ngày, kéo dài tới cuối tháng 3- 2024. Ông Ngô Văn Bảy - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đà Nẵng cho biết, rạp Lê Độ có 130 ghế, thế nhưng từ khi mở bán vé phim "Đào, Phở và Piano" hôm 24-2, khán giả đã chen chúc mua vé, những suất chiếu đầu tiên đã kín chỗ.
Khán giả Đà Nẵng xếp hàng chờ đến lượt mua vé tại rạp Lê Độ.
Khán giả Đà Nẵng xếp hàng chờ đến lượt mua vé tại rạp Lê Độ.

Lý giải về điều này, ông Bảy cho hay, phim "Đào, Phở và Piano" là phim hay, đồng thời tại Đà Nẵng lại được Cục Điện ảnh phát hành duy nhất tại rạp Lê Độ, rạp cũng không bán vé qua mạng, vì thế khán giả Đà Nẵng đã đổ xô đến rạp mua vé trực tiếp, xếp hàng dài hàng trăm mét. "Từ khi sửa lại rạp Lê Độ, đây là lần đầu tiên rạp có đông khán giả đến mua vé như vậy"- ông Bảy chia sẻ thêm.

Được biết phim "Đào, Phở và Piano" lấy bối cảnh cuộc chiến 60 ngày đêm tại Hà Nội vào cuối năm 1946, đầu năm 1947, do nghệ sĩ Phi Tiến Sơn đạo diễn, viết kịch bản. Phim khắc họa không khí hào hùng của quân dân Thủ đô, cũng như cốt cách cao đẹp của người Hà thành, thể hiện qua tình yêu đôi lứa của cô tiểu thư với anh chiến sĩ vệ quốc; ông họa sĩ già mong để lại bức tranh giá trị cho đời và đôi vợ chồng bán phở quyết bám trụ, phục vụ các chiến sĩ... Phim mô tả một hiện thực chiến tranh, nhưng bao phủ lên nó là tình yêu thủy chung giữa người với người, giữa người với mảnh đất họ đang sống. Phim có sự gay cấn giữa sống và chết, nhưng có sự lãng mạn- không thể thiếu trong đời sống, lại đầy ắp tính nhân văn.

Hải Quỳnh