Khẳng định thương hiệu "quả đấm thép" của Công an TP Đà Nẵng trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Thứ bảy, 27/08/2022 22:43
Ngày 26-8, Đại tá Trần Phòng- Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì Hội nghị sơ kết 5 tháng đợt 2-2022 thực hiện Kế hoạch 911 của Giám đốc Công an TP về tổ chức lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Thừa ủy quyền, Đại tá Trần Phòng trao thưởng 5 triệu đồng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho lực lượng 911.
Thừa ủy quyền, Đại tá Trần Phòng trao thưởng 5 triệu đồng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho lực lượng 911.

Sau gần 5 tháng thực hiện Kế hoạch (từ ngày 1-4 đến 20-8), lực lượng 911 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại 118 vị trí và 137 khu vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; dừng, kiểm tra 1.719 lượt người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn vi phạm pháp luật; phát hiện, bàn giao cho Công an các đơn vị, địa phương điều tra, xác minh, xử lý 281 vụ/323 đối tượng vi phạm trên các lĩnh vực về ANTT (22 đối tượng phạm tội; 266 đối tượng vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ANTT, trật tự an toàn giao thông; 19 đối tượng chưa đến mức xử lý hình sự, xử lý hành chính; 38 đối tượng đang tiến hành xác minh, xử lý).

Ngoài ra, lực lượng 911 cũng đã kịp thời trấn áp, răn đe, xử lý các loại đối tượng hình sự, ma túy... không để xảy ra tình trạng đối tượng lưu manh, côn đồ hoạt động công khai, coi thường pháp luật; các hoạt động tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên đường phố không xảy ra; đảm bảo tuyệt đối an toàn trước và trong dịp Lễ 30-4, 1-5, cao điểm mùa du lịch hè 2022.

Trong những thành quả đạt được, đáng chú ý đã làm rõ 100% tội phạm do lực lượng 911 phát hiện, bàn giao, khởi tố là nam giới; đối tượng có tiền án, tiền sự chiếm 4,5%; có sử dụng ma túy chiếm 50%; đối tượng dưới 18 tuổi chiếm 18,2%...

Dự báo tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trong những tháng cuối năm sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là các loại tội phạm trên đường phố, nhất là dịp Lễ 2-9, Trung thu… để thực hiện tốt yêu cầu đảm bảo ANTT trong thời gian đến, lực lượng 911 Công an TP và Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 911 của Giám đốc, trong đó tăng cường công tác chốt chặn, tuần tra khép kín địa bàn, tập trung vào các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ các đối tượng hoạt động phạm tội. Trước mắt, tăng cường thời gian tuần tra, chốt chặn thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ Quốc khánh 2-9 trên địa bàn; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, thường xuyên khảo sát, xác định những thời điểm, các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp, tiềm ẩn phức tạp về ANTT để bố trí lực lượng 911 thực hiện nhiệm vụ chủ động phòng ngừa, giải quyết các vấn đề nổi lên về tội phạm và ANTT, nhất là trước, trong và sau thời gian các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... diễn ra trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Phòng đặc biệt biểu dương những thành quả mà các tổ 911 đã đạt được trong thời giam qua, nhất là công tác tuần tra khép kín địa bàn, kiên quyết đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và TNXH, đồng thời nhấn mạnh: Tất cả những thành quả đạt được đã thể hiện được tinh thần cao của lực lượng 911, khẳng định rõ thương hiệu "quả đấm thép" của lực lượng Công an TP Đà Nẵng trong cuộc chiến đấu tranh, phòng chống tội phạm. Thời gian tới, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu các tổ 911 tiếp tục phát huy tính trách nhiệm nêu gương, sẵn sàng trong công tác đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh tuần tra khép kín địa bàn, các phòng ban nghiệp vụ tăng cường phương tiện, trang thiết bị để các tổ công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. "Mỗi CBCS lực lượng 911 phải xác định rõ nhiệm vụ chính trị khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần răn đe, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố, cũng như xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng thân thiện, trách nhiệm trong lòng người dân, du khách trong và ngoài nước. Quá trình công tác, các phòng ban, tổ đội phải phát huy và thể hiện sự đầu tàu, gương mẫu, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyết tâm giữ vững ANTT, cuộc sống bình yên cho nhân dân", Đại tá Trần Phòng nhấn mạnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Phòng đã trao thưởng đột xuất 5 triệu đồng cho tổ công tác C2-921 thuộc lực lượng 911 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra, phòng chống tội phạm. Trước đó, rạng sáng 1-8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại địa bàn quận Hải Châu, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Khánh (1997, trú P. Chính Gián, Q, Thanh Khê) là đối tượng có 1 tiền án có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 9 viên thuốc lắc, 2 gói chứa chất bột tinh thể màu trắng, bàn giao vụ việc và đối tượng cho CAQ Hải Châu tiếp tục điều tra, xác minh theo quy định.

Công Hạnh