Khánh thành nhà cộng đồng tránh lũ

Thứ tư, 30/03/2022 17:30
Chiều nay (30- 3), tại tỉnh Hà Tĩnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khánh thành Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) và khởi động chương trình trồng mới 38.000 cây phòng hộ ven biển tại xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà). Đây là hành động thực hiện cam kết xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và trồng cây xanh từ kết quả đóng góp của vận động viên tham gia Giải chạy "BIDVRUN- Cho cuộc sống Xanh 2021".

Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Cẩm Duệ là công trình đầu tiên được khánh thành trong chương trình xây dựng 10 căn nhà tránh lũ tại các tỉnh thường xuyên gặp thiên tai lũ lụt của BIDV. Nhà cộng đồng tránh lũ xã Cẩm Duệ có tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng, được xây dựng 2 tầng với diện tích sàn 500 m2. Trong điều kiện bình thường, Nhà cộng đồng phục vụ hoạt động hội họp, thể dục, thể thao... cho người dân địa phương; khi bão lũ về, tầng 1 sẽ là nơi trú cho vật nuôi, còn tầng 2 dùng làm nơi ở tránh trú cho người dân...

Công trình trồng rừng phòng hộ ven biển Thạch Hải
Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được Ngân hàng BIDV xây dựng với kinh phí 2,5 tỷ đồng

Ông Trần Xuân Hoàng- Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: "BIDV lựa chọn những địa bàn khó khăn, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ để thực hiện tài trợ xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ. Căn nhà tránh lũ đầu tiên đã được BIDV xây dựng tại xã Cẩm Duệ- nơi "rốn lũ" của tỉnh Hà Tĩnh với sức chứa khoảng 250 người, đủ không gian sinh hoạt thiết yếu cho người dân khi lũ về. Nhà cộng đồng tránh lũ đầu tiên tại Cẩm Duệ là mô hình mẫu để BIDV tiếp tục triển khai xây dựng 10 công trình tiếp theo tại khu vực miền Trung giai đoạn 2022- 2023.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện Ngân hàng BIDV cắt băng khánh thành Nhà cộng đồng tránh lũ
​​​​​

Sáng cùng ngày, tại biển Thạch Hải (xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà), Ngân hàng BIDV phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, huyện Đoàn Thạch Hà thực hiện trồng mới 38.000 cây phi lao tại ven biển.

Đại diện Ngân hàng BIDV trao 38 ngàn cây xanh cho Hà Tĩnh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BIDV đã trao tặng 20 phần quà tặng các hộ nghèo tại xã Thạch Hải và xã Cẩm Duệ; 10 phần quà tặng các em thanh thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên BIDV trao 500 cuốn sách tặng Ngôi nhà Trí tuệ tại thôn Trung Thành (xã Cẩm Duệ).

Một số hình ảnh tại chuong trình trồng 38 ngàn cây xanh:

ĐVTN huyện Thạch Hà tham gia trồng cây
Đại diện Ngân hàng BIDV tham gia trồng cây
Lực lượng vũ trang tham gia trồng cây
Công trình trồng rừng phòng hộ ven biển Thạch Hải

X.S