Khen thưởng lực lượng CSGT trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm

Thứ năm, 16/01/2020 12:31

Đại tá Lê Quốc Dân trao thưởng của Chủ tịch UBND TP cho Phòng CSGT.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chiều 15-1, Đại tá Lê Quốc Dân - Phó Giám đốc CATP đã trao thưởng 5 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) về thành tích đấu tranh, phòng chống với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông trong dịp cao điểm tấn công tội phạm.

Bên cạnh kết quả thực hiện các giải pháp, chuyên đề xử lý vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng được Phòng CSGT CATP Đà Nẵng thực hiện quyết liệt trong thời gian qua, đạt nhiều kết quả nổi bật, được lãnh đạo TP và nhân dân ngợi khen. Tính từ 15-11 đến 27-11-2019, Phòng CSGT đã trực tiếp phát hiện 21 vụ việc, phối hợp với CA các đơn vị, địa phương phát hiện 3 vụ việc vận chuyển trên 1,6 tấn mỡ động vật bốc mùi hôi thối; hơn 745 thùng rượu ngoại (mỗi thùng 6 chai); hơn 100 hộp pháo điện; hơn 420 kiện hàng, nhiều tấn hàng các loại như áo quần, giày dép, vải, dụng cụ hút Shisha, tẩu thuốc lá điện tử... không có hóa đơn, chứng từ.  Ngoài ra, Phòng còn phát hiện 1 trường hợp lái xe sử dụng chất ma túy; 1 ô-tô nghi nhập lậu mang biến số giả, 1 trường hợp sử dụng giấy tờ (thẻ Đảng, thẻ chứng minh CAND) giả. Tất cả những vụ việc trên đã được chuyển cho các đơn vị chức năng điều tra, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, chuyển kho bạc Nhà nước, thu hàng tỷ đồng, trong đó có những vụ khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật, điển hình như vụ trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp dừng xe đầu kéo BKS 12C-028.20 và rơ-moóc 12R-001.22, phát hiện chở theo hàng trăm thùng rượu ngoại nhập lậu.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Đại tá Lê Quốc Dân biểu dương những thành tích mà lực lượng CSGT các cấp đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Đây là những thành tích rất đáng khen ngợi trong thời điểm đầu ra quân tấn công với các loại tội phạm dịp trước, trong và sau tết. Không chỉ là lực lượng chủ chốt trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP, thời gian qua, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, lực lượng CSGT đã có những đóng góp quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt. Đại tá Lê Quốc Dân lưu ý, cùng với lực lượng CATP nói chung, toàn lực lượng CSGT không được thỏa mãn với thành tích đạt được, mà phải phát huy hơn nữa trên các mặt công tác, nhất là các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, góp phần giảm thiểu tội phạm, TNGT.

CÔNG HẠNH