Khen thưởng lực lượng kịp thời xác minh, làm rõ thông tin "vật thể lạ" đặt trước cổng trường

Thứ sáu, 12/01/2024 07:25
Ngày 11-1, tại buổi khen thưởng lực lượng Công an về thành tích kịp thời xác minh, làm rõ thông tin chiếc vali nghi "vật thể lạ" đặt trước cổng trường, Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh đã đề nghị Công an tiếp tục tăng cường tuyên truyền, răn đe các đối tượng, không để xảy ra hành vi tương tự.
Chủ tịch UBND quận Hải Châu khen thưởng các đội nghiệp vụ của Công an quận.
Chủ tịch UBND quận Hải Châu khen thưởng các đội nghiệp vụ của Công an quận.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu cũng yêu cầu tiếp tục xác minh, làm việc các trang mạng xã hội đăng thông tin chưa kiểm chứng gây ảnh hưởng đến dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố.

Chủ tịch UBND quận Hải Châu ghi nhận các lực lượng Công an, Quân sự đã có sự phối hợp, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và kiểm tra, xác minh vụ việc theo quy trình. Lực lượng Công an cũng đã nhanh chóng có thông tin để định hướng dư luận xã hội.

Trước đó như đã đưa tin, vào trưa 10-1, ngay sau khi có thông tin về việc phát hiện "vật thể lạ" là chiếc vali màu nâu đặt trước cổng Trường THPT Phan Châu Trinh, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và kiểm tra, xác minh theo quy trình. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bên trong vali không có vật nguy hiểm như đồn đoán. Tiến hành xác minh, CAQ Hải Châu đã xác định được chủ nhân của vali trên là của một thanh niên đang điều trị bệnh tâm thần.

M.VINH