Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể trong điều tra vụ án giết người

Thứ ba, 15/02/2022 18:13

Chủ tịch UBND H. Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) Lê Văn Lịch cho biết, vừa ký quyết định khen thưởng đột xuất 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 9-2 trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND H. Phù Mỹ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

   Theo đó, Chủ tịch UBND H. Phù Mỹ tặng Giấy khen cho tập thể Đội Điều tra tổng hợp CAH Phù Mỹ và các cá nhân: Đại úy Trần Thanh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp; Trung úy Phan Văn Hùng - cán bộ Đội Cảnh sát hình sự và Đại úy Trần Phước Hưng - cán bộ Đội CSĐT về kinh tế, ma túy, CAH Phù Mỹ.

Như tin đã đưa, khoảng 0 giờ ngày 9-2, nhận tin báo một thanh niên bị chém tử vong trong vụ đánh nhau ở xã Mỹ Chánh, nạn nhân là Đỗ Anh Quân (2004, ngụ thôn Trung Thuận, xã Mỹ Chánh Tây, H. Phù Mỹ), CAH Phù Mỹ đã triển khai lực lượng, xác minh, huy động Công an các xã Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây, Mỹ Quang nhanh chóng truy nóng các đối tượng và ngay trong đêm đã xác định và triệu tập 20 đối tượng tham gia đánh nhau. Trong cùng ngày, CAH phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định đã củng cố chứng cứ, vai trò của từng đối tượng tham gia để xử lý. Theo điều tra ban đầu, Đoàn Hoàng Thương (2006, ở xã Mỹ Quang) và Lưu Quốc Huy (2005, ở xã Mỹ Chánh) có mâu thuẫn trước đó nên hai bên nhắn tin hẹn để giải quyết mâu thuẫn. Tối 8-2, 21 đối tượng của 2 nhóm đã chuẩn bị hung khí để cùng đánh nhau tại cổng chào xã Mỹ Chánh khiến Đỗ Anh Quân là người của nhóm Lưu Quốc Huy đã bị đối tượng của nhóm Đoàn Hoàng Thương chém vào cổ làm nạn nhân tử vong.

B.Đ