Khởi tố đối tượng trong vụ việc chiến sỹ Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 06/08/2021 17:00

Ngày 5-8, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Hứa Hán Võ (1994, trú P. 6, Q. 6, TPHCM) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ". Đây là đối tượng chính trong vụ việc Đại úy Phan Tấn Tài (Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAQ 6) bị tai nạn trong lúc truy đuổi và hy sinh.

 Như tin đã đưa, vào lúc 18 giờ 50 ngày 2-8, Tổ tuần tra liên phường gồm 4 đồng chí đi 4 xe máy trong đó có Đại úy Phan Tấn Tài, đang trên đường tuần tra đã phát hiện Hứa Hán Võ có hành vi vi phạm ra đường không cần thiết theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ và Chỉ thị số 12 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra giấy tờ, phát hiện nghi vấn đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu đối tượng về trụ sở CAP 11 để giải quyết.

Trên đường di chuyển về đến trước trụ sở Công an phường, đối tượng không chấp hành mệnh lệnh vào trụ sở CAP mà bất ngờ phóng xe bỏ chạy nên Tổ tuần tra đuổi theo. Trong quá trình truy đuổi, xe Đại úy Phan Tấn Tài mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân số nhà 942 đường Lò Gốm, Phường 8, Quận 6. Đại úy Phan Tấn Tài được đồng đội nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng vì chấn thương quá nặng nên đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21 giờ 30 cùng ngày.

Đối tượng Hứa Hán Võ bỏ trốn, đến 21 giờ 40 cùng ngày đã đến trình diện tại CAP 11. Bước đầu, đối tượng Hứa Hán Võ khai nhận do mới sử dụng ma túy, nếu test nhanh sẽ bị lực lượng chức năng phát hiện nên đã bỏ chạy. Đối tượng bày tỏ ăn năn hối hận vì hành động thiếu suy nghĩ của mình đã gây nên sự mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng đội của đồng chí Phan Tấn Tài.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại úy Phan Tấn Tài (sinh năm 1992, quê quán Long An) là cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận 6, hiện đang được tăng cường cho CAP 10, Q. 6 để tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Đại úy Phan Tấn Tài là con trai trong gia đình có 3 người con; anh chưa lập gia đình, đang sinh sống cùng cha mẹ.

T.C