Khởi tranh Giải vô địch bóng rổ 5x5 U23 quốc gia năm 2024

Chủ nhật, 21/04/2024 06:33
Đêm 20-4, tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng), Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng phối hợp Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tổ chức lễ khai mạc giải vô địch bóng rổ 5x5 U23 quốc gia năm 2024.
Các trận đấu tại bảng của nam diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.
Toàn cảnh lễ khai mạc giải.

Giải thu hút 200 VĐV đến từ 12 đội bóng (7 đội nam và 5 đội nữ) thuộc các đơn vị có phong trào bóng rổ phát triển mạnh trên toàn quốc gồm: Đồng Nai, Quảng Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, Công an Nhân dân, Phòng không Không quân, Bình Thuận, Hậu Giang, TPHCM. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng chung cuộc.

Đại diện BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội dự giải.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, bóng rổ là bộ môn thể thao hấp dẫn, đòi hỏi thể lực thuần túy, chiến lược và tinh thần đồng đội. Giải đấu năm nay được chuẩn bị chu đáo; lực lượng VĐV tham dự là những cầu thủ được tuyển chọn kỹ lưỡng, hứa hẹn mang tới những trận cầu sôi nổi, hấp dẫn và quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao.

Ông Vũ Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phát biểu khai mạc giải.

Thông qua giải cũng nhằm đánh giá công tác tổ chức, đào tạo, xây dựng, phát triển môn bóng rổ của các địa phương, ngành trên toàn quốc; đồng thời tuyển chọn lực lượng VĐV vào Đội tuyển quốc gia để tham dự các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới.

Đội tuyển bóng rổ U23 nữ Công an Nhân dân thi đấu tại giải.

Trong ngày khai mạc đã diễn ra các trận đấu bóng rổ nam, nữ với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và người hâm mộ môn bóng rổ Đà Nẵng. Giải Vô địch Bóng rổ 5x5 U23 quốc gia sẽ diễn ra đến ngày 27-4-2024.

Trận đấu giữa nam Phòng không Không quân và Quảng Nam.
Các trận đấu tại bảng của nam diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Tin, ảnh: Đinh Nga