Không bán vé các chương trình Festival Huế 2022

Thứ tư, 15/06/2022 18:31
Ngày 14-6, ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết: Tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp làm hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trên địa bàn.
Phối cảnh dự kiến sân khấu đêm khai mạc Festival Huế 2022. Ảnh: BTC cung cấp
Phối cảnh dự kiến sân khấu đêm khai mạc Festival Huế 2022. Ảnh: BTC cung cấp

Chính vì vậy, Ban tổ chức quyết định sẽ không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các chương trình nghệ thuật vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch, để phát triển kinh tế, xã hội.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 30- 6 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". Ban Tổ chức Festival Huế vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2022 đã hoàn tất. Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có 8 chương trình, lễ hội chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng hướng về cộng đồng, với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật quốc tế và 15 đoàn, nhóm nghệ thuật truyền thống, nhóm nhạc trẻ nổi tiếng của Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế vào tối 25-6, mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn trong suốt tuần lễ. Ngoài ra còn có lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa"; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; quảng diễn "Ngàn xưa âm vọng"; chương trình nghệ thuật "Hoàng Cung giao hòa" cùng hàng chục hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn phục vụ du khách và cộng đồng.

HẦU TỶ