Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật tại các điểm thi

Thứ tư, 26/06/2024 15:03

Sáng 26- 6, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TP Đà Nẵng do bà Lê Thị Bích Thuận- Phó trưởng ban thường trực, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm thi trước khi kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày mai (27-6).

Đoàn kiểm tra lưu ý các trưởng, phó trưởng điểm thi về yêu cầu các phòng thi phải đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát
Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phổ biến quy chế thi đến cán bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu)

Tại 2 điểm thi Trường THCS Kim Đồng và Trường THCS Tây Sơn (Q.Hải Châu), bà Lê Thị Bích Thuận cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra kỹ lưỡng công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật... Trong đó, đoàn đặc biệt rà soát hoạt động của các thiết bị liên quan đến công tác bảo mật, giám sát của kỳ thi như camera ghi hình bảo quản đề thi, bài thi; tủ đựng bài thi.

kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi

Đoàn kiểm tra lưu ý các trưởng, phó trưởng điểm thi về yêu cầu các phòng thi phải đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát. Qua kiểm tra, bà Lê Thị Bích Thuận ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi. Tuân thủ đặc biệt các quy định như niêm phong tất cả những phòng không sử dụng đến, các cánh cửa chớp của phòng để lưu giữ bài thi, đề thi được niêm phòng đúng yêu cầu... Các phòng thi đều được vệ sinh sạch sẽ.

Kiểm tra camera ghi hình bảo quản đề thi, bài thi

Giám đốc Sở GD-ĐT lưu ý lực lượng cán bộ làm công tác thi cần làm tốt trách nhiệm của mình trong phòng thi. Không được lơ là, bỏ qua một biểu hiện bất thường nào của thí sinh dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, phải tuân thủ nghiêm quy chế thi và phải báo cáo với điểm trưởng nếu có tình huống phát sinh.

Ngoài buổi phổ biến quy chế thi vào sáng nay tại các điểm thi, cán bộ làm công tác thi ở Đà Nẵng đều được phát cẩm nang cho cán bộ coi thi như lúc nào thì phát đề thi, quy trình thu bài, vị trí ký của giám thị trong bài thi… để sử dụng trong suốt kỳ thi, tránh những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của thí sinh.

Bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở GD-ĐT kiểm tra các phòng thi

Cán bộ coi thi đều được yêu cầu phải nhắc nhở thí sinh kiểm tra những gì có liên quan đến đề thi, nhất là đề thi trắc nghiệm để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các em.

Đoàn công tác kiểm tra công tác dán bảng nội quy, danh sách thí sinh tại phòng thi

Ông Nông Văn Thuần, Phó trưởng điểm thi tại Trường THCS Kim Đồng cho biết, điểm thi Trường THCS Kim Đồng, sẽ bố trí các thùng giữ đồ có đánh số thứ tự theo số phòng và đặt ở khu vực nhà xe, cách xa các phòng thi để thí sinh gửi lại các vật dụng không được đem vào phòng thi.

Đoàn kiểm tra lưu ý các trưởng, phó trưởng điểm thi về yêu cầu các phòng thi phải đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát

Tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn có 27 phòng thi. Bà Trần Thị Kim Vân, Trưởng điểm thi tại đây cho biết: “Điểm thi đã quán triệt các thầy cô giáo triển khai một cách nghiêm túc để thí sinh nắm được những quy định của kỳ thi, những vật dụng được phép mang vào phòng thi, vấn đề bảo mật đề thi…”.

Thanh Hoa