Kiểm tra thực hiện Kế hoạch chuyên đề về PCCC trên địa bàn Đà Nẵng

Thứ bảy, 09/04/2022 15:57
Nhằm phục vụ tổng kết 1 năm triển khai Đề án thực hiện Đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng, từ ngày 5 đến ngày 8-4, Đoàn kiểm tra do Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn tiến hành thực tế tại Công an các quận, huyện và Công an phường.
Đại tá Phan Văn Dũng kiểm tra tại địa bàn quận Hải Châu.
Đại tá Phan Văn Dũng kiểm tra tại địa bàn quận Hải Châu.

Theo báo cáo, lực lượng Cảnh sát PCCC toàn TP đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn 240.770/240.770 nhà ở hộ gia đình (đạt 100%), 10.697/10.697 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh (đạt 100%) và đã vượt tiến độ 90 ngày so với quy định của Bộ Công an. Với kết quả trên, Công an TP Đà Nẵng được lãnh đạo Bộ Công an tuyên dương là một trong những đơn vị chủ động triển khai và hoàn thành sớm các chỉ tiêu của cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi kiểm tra, các đơn vị báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đợt cao điểm và nêu những mặt làm được và chưa làm được trong quá trình kiểm tra tại cơ sở đồng thời trao đổi những vấn đề phát hiện qua kiểm tra thực tế hồ sơ, sổ sách liên quan.

Phát biểu kết luận, Đại tá Phan Văn Dũng đánh giá cao những mặt hiệu quả trong việc kiểm tra, hướng dẫn an toàn về PCCC của các đơn vị địa phương, nhất là công tác tham mưu UBND các cấp; phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác điều tra cơ bản, phân cấp quản lý Nhà nước về PCCC; vận động người dân ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC, tự gỡ bỏ lồng sắt "chuồng cọp" tạo lối thoát nạn thứ 2...

Thời gian tới, Đại tá Phan Văn Dũng đề nghị Công an các địa phương tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch của Bộ Công an và các kế hoạch về công tác bảo đảm an toàn PCCC nói chung, cũng như bảo đảm an toàn PCCC khu dân cư, gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh nói riêng. Sau đợt kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Phòng Tham mưu sẽ theo dõi, thực hiện đợt sơ kết hiệu quả theo quy định của Bộ Công an.

M.VINH