Kiến nghị xem xét lại danh hiệu của hoa hậu Trần Thị Thùy Dung
(Cadn.com.vn) - Chiều 19-9, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Vũ Xuân Thành đã ký kết luận chính thức về việc sai phạm trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2008 do Báo Tiền phong tổ chức. Danh hiệu hoa hậu của Trần Thị Thùy Dung cũng được kiến nghị xem xét lại.
![]() |
Trần thị Thùy Dung liệu có bị tước vương miện? |
Theo kết luận của thanh tra, việc Ban tổ chức (BTC) tự ý thay đổi thể lệ trong mục “trình độ văn hóa” của thí sinh dự thi cuộc thi HHVN 2008 là vi phạm quy chế. Cụ thể là vi phạm điều 4, khoản 2 mục 2.2 quy chế tổ chức thi hoa hậu ban hành kèm theo QUYếT định số 37/2006/QĐ - BVHTT ngày 24-3-2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin, nay là Bộ VH-TT&DL; vi phạm điểm A khoản 6 Đề án số 306 ngày 5-10-2007 về tổ chức cuộc thi HHVN 2008, được Bộ VH-TT&DL phê duyệt.
Việc Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp THPT là vi phạm quy chế cuộc thi. BTC cuộc thi HHVN 2008 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này. Và một vi phạm nữa của BTC là đã không gửi toàn bộ hồ sơ của thí sinh lọt vào vòng chung kết về Cục Nghệ thuật biểu diễn theo quy định.
Theo kết luận này, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã kiến nghị BTC cuộc thi xem xét lại danh hiệu hoa hậu của Trần Thị Thùy Dung và đề nghị xử phạt BTC vì hành vi “tổ chức thi hoa hậu không đúng nội dung cho phép” theo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa – thông tin. Thanh tra Bộ cũng kiến nghị Bộ VH-TT&DL không cho phép Trần Thị Thùy Dung dự thi cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008.
Thiên Ý