Kiên quyết không để xảy ra mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất cuối năm

Thứ ba, 14/11/2023 14:28
Tổng Công ty điện lực miền Trung kiên quyết phấn đấu không để xảy ra mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất trong dịp cao điểm phục vụ sản xuất cuối năm 2023 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
EVNCPC luôn chủ động các phương án, không để xảy ra tình trạng mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cao điểm
EVNCPC luôn chủ động các phương án, không để xảy ra tình trạng mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh dịp cao điểm

Trao đổi với Chuyên đề Công an Đà Nẵng ngày 14-11, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) – ông Lê Hoàng Anh Dũng cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị điện lực thành viên thực hiện các nội dung liên quan đến việc đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2023 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo ông Dũng, để thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2023 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại văn bản số 6641/EVN-KTSX+KD ngày 09/11/2023, EVNCPC yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của EVNCPC tại văn bản số 7436/EVNCPC-KT+KD+TT ngày 25/10/2023 về việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024. Trong đó, lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cung ứng đủ điện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phục vụ thị trường, người tiêu dùng cuối năm 2023 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các trạm bơm phục vụ đổ ải mùa vụ Đông Xuân; đặc biệt ưu tiên các khách hàng sản xuất, các khách hàng chế biến sản phẩm phục vụ Tết, các khách hàng quan trọng được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết, nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong các điều kiện thời tiết cực đoan như mưa, bão... sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống để cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị khi có công tác trên lưới điện, đồng thời đẩy mạnh sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng, vệ sinh cách điện không cắt điện, kiên quyết không để xảy ra mất điện gây gián đoạn hoạt động sản xuất trong dịp cao điểm này. Ngoài ra, phải báo cáo phương án đảm bảo điện về EVNCPC trước ngày 25/11/2023 để EVNCPC có chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể.

Công Hạnh