Làm rõ đối tượng chuyên trộm gà

Thứ năm, 13/01/2022 07:02

Công an phường Hoài Đức (TX Hoài Nhơn, Bình Định) vừa  chuyển giao đối tượng Lê Nhức Vi (1998, trú xã Ân Đức, H. Hoài Ân)  và tang vật cho Công an TX Hoài Nhơn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi: “Trộm cắp tài sản”. Lê Nhức Vi không chỉ vào nhà dân trộm cắp tài sản mà còn “đánh dấu” luôn trong nhà bị hại khiến người dân rất bức xúc.

Đối tượng Vi và tang vật.

Theo cơ quan Công an, trước khi gây ra hàng loạt vụ trộm gà ở phường Hoài Đức, đối tượng Lê Nhức Vi đã có 2 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” đều liên quan đến các vụ trộm gà. Vì vậy khi vừa ra tù, đối tượng này tiếp tục trở lại đường cũ với thủ đoạn trộm cắp gà ma mãnh hơn. Thậm chí đối tượng này sau khi trộm gà còn bôi bẩn nhà bị hại càng gây bức xúc cho người dân.

Liên tục những ngày cuối tháng 12-2021, trên địa bàn phường Hoài Đức liên tục xảy ra các vụ trộm cắp gà, gây bức xúc trong bà con. Nhiều nhà dân nuôi gà để bán trong dịp tết này đã bị kẻ gian bắt sạch. Thủ đoạn đối tượng chờ người dân ngủ say mang theo bao bố bắt cùng lúc cả đàn gà. Đối tượng bắt gà thuần thục, không gây tiếng động nên thực hiện trót lọt nhiều vụ. Một trong những bị hại bị thiệt hại nhiều nhất là ông Lê Thành Long ở thôn Lại Khánh Tây, phường Hoài Đức. Đối tượng vào nhà ông Long bắt cùng lúc 30 con gà trị giá hơn 7 triệu đồng, đàn gà mà gia đình ông Long dự tính sẽ bán trong dịp tết Nguyên đán này. Đáng nói cả gia đình ông đã mất gà mà phải một phen dọn nhà do đối tượng sau khi trộm gà, ị ra nhà.

Theo Trung tá Nguyễn Thị Hoài Thương- Trưởng Công an phường Hoài Đức thì trộm gà mới nghe báo thì nghĩ là thiệt hại ít  nhưng với bà con vùng thôn quê thì không nhỏ, bà con rất bức xúc, nhiều người dân chỉ chờ ngày đi bán, thu hoạch thì bị trộm cả đàn. Để bắt được đối tượng Lê Nhức Vi, Công an phường Hoài Đức tổ chức tuần tra liên tục bắt quả tang. Sau khi xác định đối tượng gây án chính là Lê Nhức Vi, biết chắc chắn đối tượng sẽ còn xuống địa bàn hoạt động, Công an phường Hoài Đức đã mật phục vùng giáp ranh địa bàn huyện Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn để bắt quả tang đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Lê Nhức Vi khai nhận đã thực hiện 7 vụ trộm gà ở thị xã Hoài Nhơn, 8 vụ trộm gà ở huyện Hoài Ân với số lượng hơn 200 con gà. Sau khi trộm được tài sản, đối tượng chở về huyện Hoài Ân để bán cho hai đối tượng chuyên thu mua gà của các đối tượng trộm cắp khác. Hiện Công an thị xã Hoài Nhơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng  vụ án.

Lê Giang