Lan tỏa hàng Việt về nông thôn, miền núi

Thứ hai, 28/11/2022 17:58
Cứ vào những tháng cuối năm, những chuyến hàng Việt về nông thôn, miền núi trên địa bàn TP Đà Nẵng lại bắt đầu khởi hành. Năm nay, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi bắt đầu bằng Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang) diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng (Sở Công Thương TP Đà Nẵng) phối hợp với UBND xã Hòa Tiến tổ chức.
Đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm tại Phiên chợ hàng Việt ở xã Hòa Tiến.
Đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm tại Phiên chợ hàng Việt ở xã Hòa Tiến.

Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến có quy mô 25 gian hàng giới thiệu, trưng bày và tiêu thụ phong phú, đa dạng các mặt hàng, sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, dệt may, thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng, v.v… do 33 doanh nghiệp, HTX, cơ sở trên địa bàn TP. Đặc biệt tại phiên chợ này còn có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, giống cây trồng, con vật nuôi, hoa cây cảnh, bonsai... của các HTX, hộ kinh doanh và nông dân trên địa bàn các xã thuộc H.Hòa Vang và các gian hàng ẩm thực, đặc sản quê hương cùng các trò chơi dân gian, truyền thống phục vụ người dân đến mua sắm, vui chơi.

Qua 3 ngày tổ chức, Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến đã thu hút hàng nghìn lượt người dân đến tham quan, vui chơi và mua sắm. Bà Huỳnh Thị Yến, ở thôn Cẩm Nê (xã Hòa Tiến), vui vẻ cho biết: “Mỗi khi có phiên chợ hàng Việt về địa phương, người dân nơi đây xem như ngày hội, nô nức đến tham quan và mua sắm. Qua nhiều lần mua sắm tại các phiên chợ hàng Việt, bà con ở đây nói chung, cá nhân tôi nói riêng đánh giá hàng Việt do các doanh nghiệp, HTX của TP có chất lượng tốt, lại thêm khuyến mãi hấp dẫn nên giúp chúng tôi mua được hàng hóa ưng ý, giá lại rẻ…”. Chị Nguyễn Thị Hoa, ở thôn Yến Nê 1 (xã Hòa Tiến), chia sẻ thêm: Hòa Tiến ở xa trung tâm TP nên những phiên chợ hàng Việt như thế này thực sự là cơ hội để người dân nơi đây mua sắm được các mặt hàng có thương hiệu với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả hợp lý, lại được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp năm mới và tết âm lịch. “Chúng tôi mong muốn TP tổ chức thêm nhiều phiên chợ hàng Việt trong năm tại xã Hòa Tiến, nhất là đa dạng thêm nhiều mặt hàng là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng, v.v… để người dân chúng tôi có cơ hội mua sắm nhiều hơn”, chọ Hoa bày tỏ nguyện vọng.

Ông Nguyễn Văn Trừ, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết: Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại xã Hòa Tiến là một trong những hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm. Các sản phẩm được giới thiệu, tiêu thụ tại phiên chợ này đều là hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến còn tổ chức các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng như: dùng thử sản phẩm, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng đã góp phần kích cầu mua sắm tại vùng nông thôn, miền núi nói riêng, trên địa bàn TP nói chung.

Theo ông Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, việc tổ chức Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến nói riêng, trên địa bàn H.Hòa Vang nói chung không những có ý nghĩa tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động mà còn tạo điều kiện để bà con nhân dân, người tiêu dùng ở vùng nôn thôn, miền núi tiếp cận và mua sắm được nhiều mặt hàng, sản phẩm thiết yếu đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. Phiên chợ này cũng có ý nghĩa thiết thực để quảng bá, giới thiệu tiềm năng của xã Hòa Tiến, đồng thời thúc đẩy liên kết hợp tác phát triển giữa các hộ sản xuất, HTX trên địa bàn. “Thông qua phiên chợ này, chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng của người dân, tiếp cận mở rộng thị trường nông thôn, tạo niềm tin và uy tín đối với người tiêu dùng trên địa bàn xã Hòa Tiến nói riêng, H.Hòa Vang nói chung”, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến chia sẻ thêm.

Ông Lê Thanh Hạ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng, cho biết: Sau phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Tiến, trong thời gian từ nay đến tết Dương lịch 2023 và giáp tết Quý Mão, Trung tâm sẽ tổ chức thêm nhiều phiên chợ hàng Việt tại các xã khác trên địa bàn H.Hòa Vang để góp phần lan tỏa hàng Việt về vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn TP cũng như góp phần kích cầu, đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ tiêu dùng dịp đón năm mới dương lịch và âm lịch của người dân.

PHÚ NAM