Lan tỏa mô hình “Con nuôi Công an xã” ở Đắk Nông

Thứ năm, 06/06/2024 14:38

Mô hình “Con nuôi Công an xã” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã và đang phát huy hiệu quả trong việc lực lượng Công an tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nâng bước các em đến trường, lan toả việc làm đậm chất nhân văn của người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Lan tỏa mô hình “Con nuôi Công an xã”
Công an xã Nam Dong, huyện Cư Jút nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Phạm Dương Khánh An theo mô hình “Con nuôi Công an xã”

Bám sát địa bàn, nắm bắt những trường hợp trẻ em thực sự đặc biệt khó khăn để có sự hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp, mới đây nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Công an xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã ra mắt mô hình “Con nuôi Công an xã” nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Phạm Dương Khánh An, học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Nam Dong) với mức hỗ trợ 500.000đ/1 tháng đến khi cháu đủ 18 tuổi. Đây là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi cả cha lẫn mẹ và hiện cháu đang sinh sống với bà nội thuộc diện hộ nghèo. Đồng thời tổ chức trao tặng 145 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trên địa bàn xã Nam Dong, huyện Cư Jút.

Trước đó, Công an xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp cũng đã triển khai mô hình “Con nuôi Công an xã” nhận đỡ đầu 1 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000đ/1 tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi; Công an xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức triển khai mô hình “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương” nhận đỡ đầu 8 cháu mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ ít nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng trở lên, trong đó có 3 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ với mức hỗ trợ 1000.000đ/1 cháu/1 tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi...

Công an xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức triển khai mô hình “Đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên cương”

Với phương châm “gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với Nhân dân”, thời gian qua, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT vững mạnh ngay tại cơ sở, lực lượng Công an Đắk Nông đã thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trong công tác an sinh xã hội gắn với công tác dân vận. Trong đó đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong chung tay hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhiều Công an đơn vị, địa phương, trong đó có Công an cơ sở đã tổ chức quyên góp từ cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm xây dựng nhiều căn nhà “Mái ấm tình thương” và nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu các cháu mồ côi, bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt thông qua việc triển khai các mô hình như: “Bố, mẹ đỡ đầu”, “Ngôi Nhà hạnh phúc”, “Con nuôi Công an xã”.

Lan tỏa mô hình “Con nuôi Công an xã”

Với những mô hình này, các cháu không chỉ được hỗ trợ, đỡ đầu nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả về tinh thần, được sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn, tạo điểm tựa vững chắc cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học tập, rèn luyện, trưởng thành để hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Qua đó thể hiện tính nhân văn sâu sắc và tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Hồng Long - Cư Jút

Công an xã Quảng Sơn chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Song song với việc làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thời gian qua, quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Công an xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ các mảnh đời còn nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay cùng các cấp,

Công an Đắk Nông với nhiều cách làm hay trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng xã hội, được cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an Đắk Nông tích cực tham gia từ nhiều năm nay và trở thành nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc.

Những mái ấm thắm tình người

Một chiều cuối tuần, Thiếu tá Đặng Thị Phương Thanh, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông mang theo quần áo mới, gạo và nhiều loại gia vị ghé thăm hai con gái H-Diễm (11 tuổi) và H-Dung (8 tuổi) ở bon Ding Plei, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Từ xa, Thiếu tá Thanh gọi: