Lan tỏa ý nghĩa Ngày hội hiến máu tình nguyện của Công an TP Đà Nẵng

Thứ sáu, 10/05/2024 19:49
Ngày 10-5, Ban Thanh niên cùng Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024”. Ngày hội đã thu được hơn 400 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện để phục vụ cứu chữa bệnh nhân.
Nhiều cán bộ chiến sĩ đã có mặt tại Bệnh xá Công an TP từ sáng sớm để làm các thủ tục đăng ký.

Ghi nhận, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị đã có mặt tại Bệnh xá từ sáng sớm để tham gia ngày hội. Mỗi người tham gia đều nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện nên rất hăng hái, nhiệt tình tham gia.

Thượng tá Trần Ngọc An – Phó trưởng Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị có 36 lần hiến máu.

Với 36 lần tham gia hiến máu, Thượng tá Trần Ngọc An – Phó trưởng Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị cho biết, đều đặn hằng năm anh đều đăng ký hiến máu tình nguyện với mong muốn lan tỏa đến cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an TP, nhất là những chiến sĩ trẻ tích cực tham gia trở thành nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc.

Các y, bác sĩ tại Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng cùng tích cực tham gia hỗ trợ công tác tổ chức.

Cũng đến từ sớm để đăng ký hiến máu, vợ chồng Thiếu tá Nguyễn Huy Linh – Bí thư Đoàn Cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chia sẻ, anh và vợ đã tham gia hiến hơn 20 lần, nhiều lần cùng nhau đi hiến máu và vẫn vẹn nguyên cảm xúc như ngày đầu.

Chương trình đã thu hút hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị của Công an TP Đà Nẵng đăng ký.

Dù không công tác trong lực lượng nhưng mỗi lần Công an TP tổ chức, chị Quỳnh Anh cũng theo chồng đăng ký hiến máu. Với tâm huyết “cho đi mà không cần nhận lại”, chị Quỳnh Anh cũng đã hiến máu hơn 20 lần.

Vợ chồng Thiếu tá Nguyễn Huy Linh –Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng cùng tham gia hiến máu tại Ngày hội. Được biết cả 2 đều có hơn 20 lần tham gia hiến máu.

Đại úy Lê Duy - Ban Thanh niên Công an TP Đà Nẵng, đơn vị tổ chức cho biết, ngày hội được tổ chức thường niên 2 lần/năm với mong muốn cứu giúp những bệnh nhân điều trị bệnh, cấp cứu và dự trữ cho “ngân hàng máu sống”.

Tại Ngày hội, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng đã hiến được hơn 400 đơn vị máu.
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngoài các đợt hiến máu cố định, Ban Thanh niên cũng vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu cứu người đột xuất tại các bệnh viện.

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện để phục vụ cứu chữa bệnh nhân.

Nhiều năm nay, Công an TP Đà Nẵng luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. “Ngân hàng máu sống” từ các cán bộ, chiến sĩ đã kịp thời cứu chữa rất nhiều bệnh nhân. Qua đó phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của người chiến sĩ Công an nhân dân.

THANH AN