Lãnh đạo Đà Nẵng đối thoại với thanh niên về nông thôn mới và văn minh đô thị

Thứ ba, 16/04/2024 17:10
Sáng 16-4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi đối tượng với đại biểu thanh niên với Chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị”. Tại chương trình, 48 cá nhân có đóng góp cho công tác Đoàn - Hội - Đội cũng được trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn.
Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn - Hội - Đội.
Ông Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi đối thoại.

Chương trình “Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên” là diễn đàn thường niên để lãnh đạo thành phố gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên. Chủ trì chương trình đối thoại với chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị”, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP cùng anh Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng đã có những trao đổi, định hướng về vai trò của thanh niên đối với vấn đề xây dựng nông thôn mới, văn hóa văn minh đô thị tại thành phố.

Chương trình đối thoại được xây dựng theo hướng trao đổi hai chiều, cởi mở, thân thiện giữa lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng với các bạn trẻ đại diện cho 300.000 thanh niên toàn Thành phố.

Thanh niên Đà Nẵng nêu các thắc mắc và đề xuất với lãnh đạo thành phố.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Thành phố đã lắng nghe, trả lời các câu hỏi do thanh niên đặt ra; đồng thời đặt lại câu hỏi để thanh niên phản biện, đề xuất nhận nhiệm vụ, tập trung vào các vấn đề về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; xây dựng các khu vui chơi giải trí cho thanh niên; chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực.

Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ, trong những năm qua, diện mạo của thành phố Đà Nẵng từ nông thôn đến thành thị ngày càng thay đổi; đời sống, trình độ dân trí được nâng cao, tạo được sự chuyển biến đáng kể trong nhận thức và hành động của người dân trong xây dựng nông thôn mới và hình thành nếp sống văn hóa văn minh đô thị… “Thanh niên Đà Nẵng đã có những đóng góp đáng kể, các phong trào mang đậm dấu ấn của thanh niên đã góp phần từng bước thay đổi diện mạo thành phố, bằng những việc làm cụ thể, những phong trào sôi nổi của các cấp bộ đoàn”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn - Hội - Đội.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Lê Trung Chinh cũng đã có những gửi gắm sâu sắc đến thế hệ trẻ của thành phố, mong muốn đoàn viên thanh niên luôn chủ động vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện. Từ đó trưởng thành, kế tục xứng đáng truyền thống và sự nghiệp cha anh, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

THANH AN