Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2024: “Trang trọng-An toàn-Tiết kiệm-Hiệu quả”

Thứ sáu, 29/03/2024 14:50
Sau 4 ngày diễn ra, từ ngày 26 đến ngày 29/3/2024 (nhằm các ngày 17, 18 và 19/2 năm Giáp Thìn), lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn đã khép lại. Với quy mô Lễ hội cấp thành phố nên công tác chuẩn bị ngay từ ban đầu của Ban Tổ chức, các Tiểu ban được chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch, chương trình, kịch bản chi tiết các hoạt động.
Ông Nguyễn Hòa- Phó ban thường trực lễ hội, phát biểu tại lễ bế mạc
Ông Nguyễn Hòa- Phó ban thường trực lễ hội, phát biểu tại lễ bế mạc

Về phần lễ được tổ chức trang trọng và đúng nghi thức đã thu hút hàng vạn tăng ni Phật tử, đồng bào và du khách trong và ngoài nước đến tham dự và lễ bái… Về phần hội, các chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật Nhật Bản, Thái Lan, Nhà hát Trưng Vương, chùa Quán Thế Âm biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Ngoài các hoạt động, như trưng bày các tác phẩm cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật Non Nước - Ngũ Hành Sơn; triển lãm tranh, ảnh Du lịch và Danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn; trình diễn trực họa, ký họa về Lễ hội Quán Thế Âm…, Ban Tổ chức đưa chương trình Lễ hội nội dung Tọa đàm về giải pháp nâng tầm Lễ hội Quán Thế Âm - Di sản văn hóa Phi vật thể quốc gia... đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Đồng thời, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, chùa Quán Thế Âm mở cửa Bảo tàng Văn hóa Phật giáo, Thư viện Vạn Hạnh để đón du khách đến tham quan, nghiên cứu đã tạo được điểm nhấn trong những ngày diễn ra Lễ hội. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm và y tế được đảm bảo.

Công tác xã hội hóa các hoạt động được chú trọng, đã thu hút các tổ chức và cá nhân tham gia hỗ trợ đắc lực các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống, tuyên truyền quảng bá Lễ hội đã làm cho chương trình Lễ hội năm nay thêm phong phú, sinh động và hấp dẫn hơn.

Tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Hòa- Phó ban thường trực lễ hội khẳng định Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đúng với phương châm “Trang trọng - An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả”

M. T