Lên mạng tìm “của lạ” bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Thứ sáu, 29/03/2024 08:00
Sáng 27-3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) nhận tin báo của ông T.V.N (trú tỉnh Gia Lai) về việc bị các đối tượng lừa đảo trên mạng chiếm đoạt 600 triệu đồng. Theo trình báo của ông N., ngày 24-3, ông đang đi công tác ở TP Quy Nhơn đã sử dụng tài khoản của mình vào một trang facebook quảng cáo có nội dung môi giới mại dâm để tìm “em út” giải khuây. Sau vài tin nhắn gửi đi, ngay lập tức, trang facebook nói trên hồi đáp và giới thiệu cho một tài khoản facebook có tên “Bạch Bạch” để nói chuyện.
Hình ảnh tin nhắn đối tượng lừa đảo dẫn dụ ông N.
Hình ảnh tin nhắn đối tượng lừa đảo dẫn dụ ông N.

“Bạch Bạch” chủ động nhắn tin cho ông N. và trong quá trình nói chuyện, “Bạch Bạch” yêu cầu chuyển qua ứng dụng Telegram để nói chuyện cho kín đáo và gửi cho N một đường link trên Telegram là "Hoài Lệ" hình đại diện là một người phụ nữ.

Ông N. đã liên lạc qua ứng dụng Telegram “Hoài Lệ” và được “Hoài Lệ” yêu cầu gửi thông tin vị trí đang ở và số điện thoại để tìm những gái bán dâm gần khu vực quanh ông N. Sau đó, “Hoài Lệ” gửi cho ông N. hình ảnh của 8 cô gái trẻ đẹp để ông N. chọn lựa. Ông N chọn 2 cô gái rồi gửi lại cho “Hoài Lệ”. Sau đó, “Hoài Lệ” yêu cầu thanh toán 168.000 đồng để tạo thẻ hội viên mới và dễ dàng hẹn hò các cô gái đã chọn được.

“Hoài Lệ” gửi cho ông N. số tài khoản ngân hàng “0877541278” tại ngân hàng Eximbank, chủ tài khoản “HA THANH TUNG” để chuyển tiền vào. Ông N. nghĩ có 160.000 đồng nên đã chuyển vào số tài khoản trên. Khi ông N. chuyển tiền xong, họ yêu cầu cung cấp họ tên và ba số cuối điện thoại để tạo tài khoản đăng nhập. Họ tạo cho ông N. tài khoản gửi một hình thẻ hội viên có tên của N. nói thẻ hội viên đã được tạo.

Lúc này, trò lừa đảo mới bắt đầu, đối tượng gửi cho ông N. một đường link Telegram có tên là “Trân Trân Candy” và nói ông N. vào nói chuyện với bạn chuyên viên bên đó để hướng dẫn kích hoạt thẻ. Tiếp theo họ yêu cầu ông N. nộp vào số tài khoản ngân hàng “0877541278” tại ngân hàng Eximbank, chủ tài khoản “HA THANH TUNG” số tiền 1.000.000 đồng để bình chọn bước 2 sẽ nhận lại 1.100.000 đồng.

Ông N. cũng làm theo yêu cầu chuyển cho họ và nhận lại 1.100.000 đồng. Họ lại yêu cầu chuyển 5.000.000 đồng để bình chọn bước 3 để hoàn tất cấp thẻ hội viên và hoàn lại số tiền đã đóng vào. Thấy gửi vào có lời lại có thẻ hội viên, ông N. cũng làm theo đã chuyển vào số tài khoản lúc đầu 5.000.000 đồng. Đến bước này họ nói tài khoản ông N. bị lỗi yêu cầu nộp vào 20.000.000 đồng và bình chọn bước 3 để nhận lại số tiền.

Cứ như vậy ông T.V.N chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản trên từ nhiều số tài khoản của mình và người thân với mục đích để lấy lại số tiền đã chuyển ban đầu. Khi đối tượng lừa đảo đề nghị ông chuyển số tiền 1 tỷ thì ông N. mới tỉnh ngộ và đi báo cơ quan Công an.

LÊ GIANG