Lộ diện nhóm “đá xế”

Thứ ba, 04/06/2024 14:58

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên- Huế) vừa khởi tố vụ án, bị can và bắt giam Nguyễn Xuân Thuận (2006, trú TX Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Thuận và tang vật vụ trộm.
Đối tượng Thuận và tang vật vụ trộm.

Trước đó, kẻ gian lẻn vào khu vực chung cư Vicoland (TP Huế) lấy trộm xe máy của Hoàng Ngọc V. Nhận tin báo, Công an phường Xuân Phú (TP Huế) nhanh chóng xác minh, truy xét, bắt giữ được nhóm “đá xế”, gồm: Nguyễn Xuân Thuận và Đoàn Lê Quốc Vũ (2007), Lê Quốc Thắng (2007), Nguyễn Văn Chấn Hưng (2008, đều trú TP Huế).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận ngoài vụ trộm xe máy của anh V., nhóm này còn gây ra 3 vụ trộm xe khác trên địa bàn TP Huế. Ngày 3-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho hay, đang củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng Quốc Vũ, Chấn Hưng và Quốc Thắng.

T.T.H

Triệt xóa ổ nhóm “đá xế” GenZ

Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng nhóm GenZ đã hình thành ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản. Mỗi khi đi “ăn hàng”, nhóm này thường mặc áo khoác, đeo khẩu trang và chạy xe máy không BKS để tránh bị phát hiện. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi địa bàn TP Vinh để tẩu tán tài sản.

“Siêu trộm” sa lưới sau hàng chục phi vụ đột nhập nhà dân khoắng tài sản

Nghiện ma túy lại không có nghề nghiệp ổn định nên để có tiền mua ma túy thỏa mãn những cơn “đói thuốc”, đối tượng nghiện này lấy việc trộm cắp làm kế “mưu sinh”. Chỉ trong thời gian ngắn, “con nghiện” này đã liên tiếp gây ra 20 phi vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản để bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.