Lở núi vùi lấp 13 người tại Phước Sơn

Thứ năm, 29/10/2020 12:42

Trưa nay (29-10), ông Lưu Huyền Thoại – Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (H. Phước Sơn, Quảng Nam) xác nhận với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ sạt lở đất khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có một điểm sạt lở vùi lấp đến 11 người.

Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bàn kế hoạch cứu nạn các vụ sạt lở ở Phước Lộc.

Theo ông Thoại, địa điểm sạt lở thứ nhất nằm ở khu vực thôn 6 của xã khiến 11 người bị vùi lấp. “Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 28-10. Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã cứu nạn và tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, trong đó có hai người lớn và một trẻ em. Do địa bàn rừng núi hiểm trở, cây cối ngã đổ nhiểu nên hiện chúng tôi mới đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở trên”.

Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng trên, trưa cùng ngày Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cùng đoàn công tác của tỉnh đã có mặt tai Phước Sơn họp bàn kế hoạch cứu nạn. Sau cuộc họp, đoàn công tác đã tiến vào hiện trường vụ sạt lở. Tuy nhiên trên tuyến đường vùng cao xuất hiện nhiều điểm sạt lở tại các khu vực xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công nên đoàn phải đi bộ. Dự kiến đến cuối giờ chiều nay, đoàn cứu nạn mới đến được điểm sạt lở trên.Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 cán bộ mất tích tại xã Phước Lộc.

Điều đáng nói cũng tại xã Phước Lộc, chiều ngày 28-10, anh Hồ Văn Độ (1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H. Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã đã tích cực tìm kiếm, nhưng đến trưa nay vẫn chưa phát hiện được các nạn nhân.

Điểm sạt lở ở thôn 1, xã Phước Lộc.

TRẦN TÂN