"Lo Tết" cho dân

Thứ ba, 25/01/2022 13:30

Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người người tất bật mua sắm, sửa sang nhà cửa để đón chào năm mới. Nhưng với lực lượng Công an Quảng Nam nói chung, đặc biệt là cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an ở xã, phường, thị trấn phải gác lại niềm riêng để túc trực 24/24 nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, hướng đến một cái Tết đoàn viên, ấm cúng, yên vui, lành mạnh và an toàn phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Công an các xã ở Quảng Nam tuần tra đêm kết hợp nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác phòng, chống tội phạm.

Đã hơn 21 giờ, nhưng những bước chân của CBCS Công an xã chính quy các xã Bình Lâm (H. Hiệp Đức), Bình Lãnh (Thăng Bình) và Quế Minh (H. Quế Sơn) vẫn miệt mài phối hợp tuần tra trên những con đường làng vùng giáp ranh để "thức cho dân ngủ".

Là địa bàn giáp ranh với các xã thuộc H. Quế Sơn và H. Thăng Bình, tình hình ANTT, an toàn xã hội xã ở Bình Lâm, H. Hiệp Đức diễn biến khá phức tạp, nhất là những ngày cận Tết Nguyên đán, lượng người ra vào địa bàn đông, tình hình dịch COVID-19 cũng khó lường.

Để kiểm soát, đảm bảo ANTT địa bàn, Công an xã Bình Lâm đã thường xuyên hiệp đồng với Công an các xã giáp ranh trong tổ chức công tác tuần tra, giám sát, ngăn chặn hoạt động của tội phạm lợi dụng địa bàn giáp ranh hoạt động. Trong đó, việc phối hợp với Công an xã bạn trong tuần tra ban đêm; nắm vững nguồn tin có giá trị của bà con cung cấp, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ…

Đại úy Trần Thanh Huấn - Trưởng Công an xã Bình Lâm cho biết: "Là địa bàn giáp ranh 3 xã của 3 huyện khác nhau nên các đối tượng tội phạm dễ lợi dụng hoạt động. Chính vì thế mà việc phối hợp tuần tra, trao đổi thông tin được chúng tôi tiến hành thường xuyên để nắm, quản lý chặt địa bàn và hỗ trợ trong công tác".

Chính nhờ công tác tuần tra ban đêm, lực lượng Công an cơ sở đã ngăn chặn nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Trong đó, đáng chú ý trong dịp cận Tết là hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép pháo nổ. Mới đây, Công an xã Duy Sơn (H. Duy Xuyên) qua công tác tuần tra đêm đã bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ, hay ngày 13-1 vừa qua, Công an xã Bình Lãnh (H. Thăng Bình) cũng đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép gần 150 quả pháo nổ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng -  Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nhằm đảm bảo ANTT cho người dân vui Tết, đón xuân an lành, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang ngày đêm ra quân tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng Công an tại  cơ sở xã, phường, thị trấn luôn túc trực bám địa bàn, quản lý chặt các đối tượng, tiếp nhận, xử lý thông tin về ANTT từ người dân.

Toàn lực lượng Công an Quảng Nam quyết tâm đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ, giải quyết vấn đề ANTT ngay tai cơ sở. Lực lượng Công an cơ sở cũng tăng cường trực ban, trực chiến dịp Tết và tính toán cho CBCS được nghỉ bù phù hợp.

M.X