Lời khai nghi phạm sát hại cô gái, bỏ thi thể vào va li ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thứ năm, 23/05/2024 17:32
Ngày 23/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ sát hại cô gái rồi bỏ thi thể vào va li, phi tang xác trên khu vực núi Nhỏ, TP.Vũng Tàu.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP.HCM xác minh một trường hợp bị mất tích.

Qua điều tra, công an nghi vấn, nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2, TP.Vũng Tàu.

Cơ quan điều tra xác định, nghi can là Võ Thành Long (20 tuổi, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang.

Hung thủ tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)
Hung thủ tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Đến khoảng 3 giờ sáng 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát hiện, bắt giữ Long tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Đối tượng này khai nhận, thông qua mạng xã hội có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Ngày 18/5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) thuê taxi đón T. đi chơi tại TP.Vũng Tàu.

Khoảng 0 giờ ngày 19/5, Long và T. về khách sạn trước để nghỉ ngơi. Khi phát hiện chị T. mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản. Bởi vậy, đối tượng đã dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác nạn nhân và lấy tài sản.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, Long đi mua vali, sau đó cùng Huy bỏ thi thể nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang. Cả 2 thống nhất vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại núi Nhỏ, TP.Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.

Theo VOV