“Ma men” cản trở CSGT để bênh bạn nhậu

Thứ bảy, 03/09/2022 07:34
Lái xe máy chở 3 người trái quy định sau chầu nhậu, tài xế bị Tổ CSGT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) lập biên bản xử lý. Để cứu “chiến hữu”, hai người ngồi sau xe rút điện thoại quay phim đòi giám sát, cản trở tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Cả hai sau đó được đưa về trụ sở để tiếp tục làm việc.
Anh T. và P. lớn tiếng, quay phim cản trở tổ CSGT làm nhiệm vụ tại đường Thăng Long.
Anh T. và P. lớn tiếng, quay phim cản trở tổ CSGT làm nhiệm vụ tại đường Thăng Long.

Tối 1-9, Đội CSGT- TT Công an quận Hải Châu lập chốt kiểm soát tại ngã ba đường Thăng Long - Vũ Trọng Phụng (P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu). Lúc này, Tổ tuần lưu phát hiện người điều kiển xe máy BKS 43C1-922.xx chở 3 người trái quy định nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Lúc này, cả ba không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy nhưng đã bị CSGT chặn được, đưa về chốt làm việc.

Nghi ngờ người điều khiển xe máy là anh Đinh Đức Th. có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Khi anh Th. đang chấp hành theo yêu cầu của CSGT thì Lưu Đức Nguyên P. và Nguyễn Như Anh T. là 2 người ngồi sau xe của anh Th. đã lấy điện thoại ghi hình, đi vào khu vực làm nhiệm vụ to tiếng với lực lượng Công an. Dù đã được lực lượng chức năng giải thích, hướng dẫn ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ nhưng cả hai không chấp hành nên bị đưa về Công an phường Hòa Cường Nam để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Như Anh T. cho biết, cả ba sử dụng nhiều rượu bia. Đến giờ phải đi làm nên hối hả chạy đi, chở ba thì gặp lực lượng chức năng. Còn anh P. thì nói do thấy bạn mình bị lập biên bản, anh cũng xin tổ công tác bỏ qua nhưng không được nên cùng anh T. đã rút điện thoại quay phim để cản trở tổ công tác. Đội CSGT Công an quận Hải Châu đang phối hợp với Công an phường Hòa Cường Nam xử lý 2 cá nhân trên theo quy định. Về phần tài xế Th., qua kiểm tra, kết quả nồng độ cồn là 0,357 miligam/1 lít khí thở. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt về hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở, phạt tiền 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Trực tiếp có mặt tại chốt kiểm tra, Thiếu tá Nguyễn Trần Thanh Hoàn- Đội phó Đội CSGT- TT Công an quận Hải Châu thông tin, nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn trước, trong và sau dịp lễ Quốc khánh 2-9, đơn vị đã tăng cường bố trí các Tổ TTKS kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó chú trọng xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm về tốc độ; chở hàng quá khổ, quá tải; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông... một mặt tăng cường xử lý nghiêm, chủ động tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

MAI VINH