Mạo danh công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng để lừa đảo

Thứ tư, 19/06/2024 08:20

Ngày 17-6, ông Lê Minh Tường- Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, gần đây Sở nhận được phản ánh của người dân và doanh nghiệp về tình trạng một số đối tượng mạo danh Sở để lừa đảo.

Cụ thể, các đối tượng gọi điện thoại, zalo hoặc kết nối thông qua các nền tảng mạng xã hội khác đến người dân, doanh nghiệp tự xưng là công chức Sở để đề nghị hỗ trợ cài đặt các ứng dụng trên ĐTDĐ, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại di động nhằm chiếm đoạt.

Ông Tường khẳng định, Sở KH&ĐT không có chủ trương cũng như không cử công chức chủ động liên hệ với người dân, doanh nghiệp qua điện thoại hoặc các nền tảng mạng xã hội để hướng dẫn người dân, doanh nghiệp cài đặt ứng dụng trên ĐTDĐ thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Sở KH&ĐT khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, chuyển tiền hoặc thực hiện các hướng dẫn không theo quy định từ người lạ qua điện thoại hoặc các nền tảng mạng xã hội.

HẢI QUỲNH